Được ra mắt từ năm 1980 cho đến nay, V60 vẫn giữ nguyên hình dáng. Và con số 60 trên tên gọi V60 chính là góc 60 độ thần thành. Góc độ thần thánh này đã quyến rũ hàng triệu người đam mê cà phê trên thế giới kể từ khi xuất hiện và chính thức trở thành Biểu Tượng của làn sóng cà phê thứ 3 – Làn sóng cà phê Specialty.
Vậy, tại sao góc 60º của V60 lại đặc biệt đến thế?
Góc 60º của phễu V60 cho phép nước chảy vào tâm. Góc 60º giúp cho nước không ngay lập tức chảy qua cà phê theo trọng lực. Nước còn chảy theo chiều ngang về chính giữa phễu. Nước đọng lại trong cà phê đủ lâu, giúp bạn có nhiều thời gian để chiết xuất và lấy ra những hương vị tinh túy của cà phê. Bởi vậy cà phê được pha bằng phễu V60 tạo ra được nhiều hương vị hơn. Với mỗi thay đổi nhỏ trong cách thức pha bạn có thể tạo ra một điều khác biệt trong những giọt cà phê mà bạn uống. Nhờ chiếc V60 mà bạn có thể trải nghiệm một dải hương vị tuyệt hảo, mới mẻ của cà phê.
Ngoài ra, Góc 60º là góc thường thấy trong toán học, các thiết kế và trong tự nhiên. Đây là thiết kế “chuẩn” thường thấy bởi kiến trúc sư thiên nhiên. V60 được tạo ra dựa trên cảm hứng đó (TỰ NHIÊN – Natural Shape). Một hình nón thanh lịch và chắc chắn. Phễu sẽ trợ giúp bạn tạo ra hương vị cà phê tuyệt vời chỉ bằng các bước đơn giản.
Vậy đó, V60 đến từ thiên nhiên, dùng để pha chế cà phê và lấy được tất cả những gì tinh túy nhất từ cà phê. Chỉ với góc 60 độ và những đường rãnh, V60 đã trở thành chiếc Phễu Quốc dân, à không, chiếc Phễu Thế Giới Dân – Chiếc phễu mà mọi người yêu cà phê trên thế giới đều sở hữu một cái.
————————————————-
Tham khảo thêm:
https://www.perfectdailygrind.com/2015/07/hario-v60-the-history-brewing-guide/
https://kurasu.kyoto/blogs/kurasu-journal/49710785-the-hario-v60-redefining-and-refining-the-art-of-the-brew
https://europeancoffeetrip.com/hario-v60/
https://alternativebrewing.com.au/brew-tips/v60-brewing/history-hario/
Đừng bỏ lỡ!
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!
Bài viết khác
MASTER POUR OVER VỚI 5 CÔNG THỨC TẠI NHÀ SIÊU DỄ
Để trở thành chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào, đòi hỏi bạn phải [xem thêm]
Th1
Hành trang bắt đầu tình yêu với cà phê Espresso.
Cà phê Espresso, món đồ uống được đánh giá là ông vua của ngành cà [xem thêm]
Th1
THỬ PHA CÔNG THỨC POUR OVER V60 NỔI TÔNG HOA QUẢ – Từ Elika Liftee
THỬ PHA CÔNG THỨC POUR OVER V60 NỔI TÔNG HOA QUẢ Từ Elika Liftee [xem thêm]
Th3
Cách Pha Pour Over Của James Hoffmann
James Hoffmann là ai? James Hoffmann là nhà vô địch Barista thế giới năm 2007. [xem thêm]
Th11
Cà phê Cold Brew là gì ? Tất tần tật về cà phê Cold Brew
Và đó là gần như tất cả những thông tin mà bạn cần khi tìm [xem thêm]
Th6
Tìm hiểu về vị chua trong cà phê
Cà phê có vị chua là sao nhỉ? Có phải là cà phê chưa chín [xem thêm]
Th4
Vị ngọt của cà phê ở đâu?
[xem thêm]
Th4
Bí quyết pha French Press siêu trong với Visty.vn
Trong trẻo như pha cà phê với phễu V60 và nhanh tiện tuyệt vời với [xem thêm]
Th12