MỘT SỰ NÂNG CẤP NHỎ ĐỂ TĂNG SỰ ĐỒNG ĐỀU CHO CỐC CÀ PHÊ

Và nâng cao trình độ Pha chế của bạn Sẽ không còn nữa những cốc cà phê không đồng đều Sẽ không còn nữa espresso bị chiết xuất quá, pour over quá tay… Một trong những lý do đó chính là bạn thiếu Cân – Người trợ lý tuyệt vời của Barista !  Cân sẽ […]

Cách tiết kiệm tiền khi chót nghiện cà phê Pour Over

Vẫn được tận hưởng cà phê mà tiết kiệm được tận 50% số tiền uống cà phê 😀 Hãy thử tính nhé: Mỗi ngày bạn uống một bình Pour Over ở ngoài quán. Bạn sẽ mất tận khoảng 60k/ bình Pour Over hạt cà phê nước ngoài. Vậy là một tháng tốn #1800k tiền cà […]

Khám phá Ethiopia Sidamo – Sự hòa quyện của Cam, Chanh và Hoa

Cùng với Harrar và Yirgacheffe, Sidamo là một trong ba trụ cột về cà phê của Ethiopia. Sidamo được biết tới là nơi có những cây cà phê ở được trồng độ cao lớn nhất Ethiopia. Hãy cùng khám phá xem tại sao cà phê Ethiopia Sidamo lại đặc biệt đến vậy? Sidamo – Thổ […]

Ethiopia Yirgacheffe – Đánh thức bạn bằng hương thơm, đánh bại bạn bằng hương vị

  Bordeaux là vùng sản xuất ra rượu nho ngon nổi tiếng thế giới và Ethiopia Yirgacheffe được ví như là Bordeaux của thế giới cà phê. Ethiopia là quê hương của cà phê, nơi cà phê có chất lượng cao nhất trên thế giới. Vậy thì ở nơi bắt đầu cà phê của Ethiopia […]

Tầm quan trọng của Server (Bình đựng) khi pha cà phê

  Bạn bước chân vào quán cà phê và thấy những đồ vật kì lạ. Các barista đang sử dụng những món đồ đó để pha cà phê. Họ uyển chuyển sử dụng nó, như là họ đang chơi đồ chơi vậy. Bạn tò mò hỏi về các loại dụng cụ của Barsita và bạn […]

Tại sao pha cà phê không nên lấy nước sôi 100 độ?

“ Cà phê phải pha bằng nước sôi sùng sục thì mới đủ đậm.” KHÔNG, chắc chắn không! Câu khẳng định này có lẽ bạn đã phải nói rất nhiều lần. Đây là một hiểu lầm thường thấy của khi uống cà phê phin. Cà phê pha chế bằng phin luôn bị cháy, đắng gắt […]

Số 60 trên chiếc phễu V60 có ý nghĩa gì?

Được ra mắt từ năm 1980 cho đến nay, V60 vẫn giữ nguyên hình dáng. Và con số 60 trên tên gọi V60 chính là góc 60 độ thần thành. Góc độ thần thánh này đã quyến rũ hàng triệu người đam mê cà phê trên thế giới kể từ khi xuất hiện và chính […]

Xương sườn của phễu V60, Các đường rãnh giúp ích gì?

Từ khi ra mắt ở thành phố Seattle – thành phố nổi tiếng của cà phê hiện đại. V60 đã lan rộng ra tới 70 quốc gia trên Thế giới. Sau khi quay trở lại năm 2004, phễu V60 đã được bổ sung thêm các xương sườn hình xoắn ốc bên trong thành phễu. Chính […]

Tất tần tận về bí quyết chọn Ấm chuyên dụng để pha cà phê

Bạn có thể pha cà phê bằng bất cứ chiếc ấm nào,  Nhưng nếu cần cà phê ngon đều, bạn cần một chiếc Ấm rót cà phê chuyên dụng Ấm rót cà phê chuyên dụng (hay còn được gọi là Ấm Pour Over) dành cho bạn nếu bạn: Chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm […]

CÀ PHÊ GEISHA PANAMA – LOẠI CÀ PHÊ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Đất nước Panama nổi tiếng với cà phê Geisha – loại cà phê đắt nhất thế giới. Trong khi được bán với giá khoảng 9 đô la /cốc tại Panama, bạn có thể sẽ phải chi tới 18 đô la cho một cốc cà phê kì diệu này khi ở thành phố New York. Tuy […]