Xương sườn của phễu V60, Các đường rãnh giúp ích gì?

Từ khi ra mắt ở thành phố Seattle – thành phố nổi tiếng của cà phê hiện đại. V60 đã lan rộng ra tới 70 quốc gia trên Thế giới. Sau khi quay trở lại năm 2004, phễu V60 đã được bổ sung thêm các xương sườn hình xoắn ốc bên trong thành phễu. Chính nhờ sự cải tiến nho nhỏ này V60 đã vươn lên vị trí DẪN ĐẦU của Làn sóng cà phê thế giới.
Tại sao các đường xoắn ốc lại tạo ra sự bùng nổ của V60?

Các đường rãnh tạo ra không gian để cà phê nở ra khi pha.

Trước khi V60 ra mắt, khi sử dụng phễu khác để pha cà phê. Bộ lọc sẽ dính sát vào thành phễu và gây cản trở dòng chảy của nước.Tuy nhiên với các đường xoắn ốc, V60 đã tạo ra KHOẢNG TRỐNG giữa phễu và bộ lọc. Khi bạn bắt đầu quá trình pha, cà phê sẽ nở ra (blooming). Không khí sẽ thoát ra cả trên và dưới theo đường xoắn ốc. Tất cả cà phê có thể NỞ đồng đều theo cả bốn hướng. Điều này giúp HƯƠNG thơm của cà phê sẽ được phát triển tốt nhất.

Ảnh chụp đường rãnh của phễu V60 Washi 

Các đường xoắn ốc cũng làm giảm tốc độ dòng chảy của nước đi qua cà phê.

Khi pha chế bằng phễu V60, nước sẽ đi theo đường xoắn ốc. Nước sẽ chảy chậm lại và có thể đi qua nhiều cà phê hơn. Cà phê được ngấm đều và dễ dàng chiết xuất hơn. Các đường xoắn sẽ giúp bạn có nhiều thời gian trong khi pha chế. Bạn điều chỉnh tốc độ chảy của nước khi pha dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể sẽ khiến cà phê của mình sẽ có nhiều VỊ hơn.

Những đường xoắn ốc của V60 sẽ giúp cho việc pha cà phê của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ bằng các bước ĐƠN GIẢN, nhưng V60 lại tạo ra hương vị ĐA DẠNG đến bất ngờ. Chính bởi vậy mà V60 trở thành biểu tượng của làn sóng cà phê thứ 3. Nếu bạn muốn tận hưởng mọi hương vị tốt nhất của cà phê, V60 chính là dụng cụ mà bạn nên tìm đến đầu tiên. Đừng lo, không chỉ riêng bạn mà toàn bộ người yêu cà phê trên thế giới tìm đến V60 trong chuyến du hành của mình.

 

————————————————-
Tham khảo thêm:
https://www.perfectdailygrind.com/2015/07/hario-v60-the-history-brewing-guide/
https://kurasu.kyoto/blogs/kurasu-journal/49710785-the-hario-v60-redefining-and-refining-the-art-of-the-brew
https://europeancoffeetrip.com/hario-v60/
https://alternativebrewing.com.au/brew-tips/v60-brewing/history-hario/

Tác giả: Vân Nguyễn

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời