Tất tần tận về bí quyết chọn Ấm chuyên dụng để pha cà phê

Bạn có thể pha cà phê bằng bất cứ chiếc ấm nào, 

Nhưng nếu cần cà phê ngon đều, bạn cần một chiếc Ấm rót cà phê chuyên dụng

Ấm rót cà phê chuyên dụng (hay còn được gọi là Ấm Pour Over) dành cho bạn nếu bạn:

  • Chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc pha chế nhưng muốn thưởng thức cà phê ngon tại nhà một cách tiết kiệm (hơn là ra quán mỗi ngày).
  • Đam mê cà phê và tìm thấy sự thư giãn, thanh thản tâm hồn trong khi pha chế cà phê. Việc này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày của bạn. Đối với bạn, cảm nhận & thưởng thức hương vị cà phê ngon chính là cách tận hưởng cuộc sống.
  • Hoặc bạn là Barista pha cà phê hàng ngày. Công việc này đòi hỏi bạn kiểm soát kĩ lưỡng quá trình pha chế để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Và bạn cần tạo ra sự đồng nhất về hương vị cà phê trong mỗi lần phục vụ.

Vậy thì một chiếc Ấm rót (Kettle) sẽ là thứ bạn không thể thiếu để có ly cà phê mà khiến bạn hài lòng mỗi ngày. Đây chắc chắn sẽ là 1 sự đầu tư xứng đáng để có một ngày tuyệt vời bắt đầu từ ly cà phê ngon.

Tại sao bạn lại cần sở hữu một chiếc Ấm pha cà phê chuyên dụng?

Tính chuyên dụng

Dòng chảy của nước trong quá trình pha cà phê là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến hương vị cuối cùng của cốc cà phê. Do đó, để có thể làm chủ kĩ năng pha chế, việc tạo ra chiết xuất cân bằng là rất quan trọng. Nắm được điều này là bạn đã sở hữu một trong những chìa khóa để cải thiện hương vị cà phê. Và với thiết kế cổ ngỗng đặc trưng, chiếc Ấm Pour Over sẽ giúp bạn rót nước chính xác vào nơi bạn muốn, điều chỉnh lượng nước và tốc độ nước. Từ đó, bạn sẽ có thể kiểm soát và đạt độ cân bằng trong chiết xuất dễ dàng hơn.

Đó là lý do tại sao mà không phải loại ấm nào cũng phù hợp để pha cà phê. Và không phải bất cứ loại ấm nào cũng đem lại hương vị tương tự nhau dù cho được dùng để pha cùng một loại hạt. Bạn cần phải thật sự hiểu rõ loại “vũ khí” mình sở hữu để có thể tạo ra hương vị cà phê yêu thích của bản thân. Đặc biệt là các Barista, đây là điều thiết yếu để kiểm soát quá trình pha chế và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Không chỉ có vậy, sự đặc biệt của Ấm Pour Over còn nằm ở các đặc điểm và tính năng đa dạng được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho việc pha cà phê như nhiệt kế, chất liệu, tay cầm, nắp ấm… Những tính năng này giúp cho việc pha cà phê trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn phải loay hoay rối bời khi phải kiểm soát quá nhiều thứ. Từ đó mà dễ dàng tạo ra hương vị cà phê ngon hơn với tỉ lệ chiết xuất chuẩn hơn.

 

Và một lý do khác nữa mà sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến. Đó là vẻ đẹp độc đáo, đầy khác biệt của Ấm Pour Over so với các loại ấm gia dụng thông thường. Thiết kế cổ ngỗng vừa mềm mại vừa kiêu hãnh sẽ mang đến màu sắc không thể nhầm lẫn cho quán cà phê hay ngôi nhà của bạn. Quan trọng hơn hết, theo dòng lịch sử phát triển của cà phê, chiếc Ấm Pour Over đã trở thành biểu tượng đại diện cho Làn sóng Cà phê Thứ ba tươi mới phủ khắp các châu lục. Vậy thì còn lựa chọn nào tuyệt vời hơn chiếc Ấm đặc biệt này, nếu bạn muốn quầy bar của mình in đậm trong tâm trí khách hàng một phong cách chuyên nghiệp không phải đâu cũng có.

Tính tiện lợi

Không chỉ pha cà phê, Ấm Pour Over có thể được sử dụng để pha trà, pha sữa, nấu ăn… với các loại bếp từ, bếp hồng ngoại…

Bật mí cho các bạn, ở văn phòng Visty, Ấm Pour Over còn được sử dụng để… Pour Mỳ ! Bát mỳ ngon cực kỳ với sự tiện lợi của chiếc Ấm Pour Over. Bạn chỉ việc đun sôi và rót nước đều khắp các sợi mỳ để mỳ được chín đều, không bị chỗ nát chỗ cứng như ấm rót thường.

Nói vậy thôi chứ chiếc Ấm Pour Over có thể giúp bạn làm khá nhiều việc bởi thiết kế cổ ngỗng của chúng. Hãy nhớ: với những công việc cần rót dòng nhỏ và đều, hãy sử dụng chiếc ấm Pour Over !

Và hơn hết, có một điểm mà chúng khá giống với những chiếc ấm thông thường đó chính là: BỀN !

Tính tiết kiệm

Công nghệ của ấm khá đơn giản và không bị cũ đi nhanh chóng sau mỗi năm như Smart Phone. Bạn chỉ cần mua 1 lần và sử dụng cả đời. Một chiếc ấm khá là khó hỏng, bởi vậy nên bạn chỉ cần đầu tư một lần là đã có thể sử dụng được trong cả một thời gian dài. Cơ mà tại sao vẫn có người mua nhiều chiếc ấm đến vậy?

Có thể họ là những người mê ấm, mê vẻ đẹp của chiếc cổ ngỗng. Có thể họ là những Barista, những chủ quán cà phê muốn tối đa hóa năng suất pha chế và trang trí cho quán của mình.

Bởi vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn hãy chọn cho mình chiếc ấm phù hợp nhất.

 

Hãy cùng Visty tìm hiểu cách lựa chọn ấm dưới đây nhé ^^ !

 

Cách chọn lựa một chiếc ấm Pour Over

Ấm Pour Over là một trong những vật dụng mang tính biểu tượng nhất của phong trào làn sóng thứ ba trong ngành cà phê.

Hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một barista đang cẩn thận thực hiện động tác rót nước theo vòng tròn khi bước vào một quán cà phê nhỏ, được thiết kế đẹp đẽ thuộc làn sóng thứ 3.

Thực tế thì người barista không sử dụng Ấm Pour Over chỉ vì nhìn nó đẹp và chuyên nghiệp.

Họ sử dụng thiết bị này vì nó khiến cho việc pha cà phê trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Ấm Pour Over vốn là một thiết bị khá đơn giản chỉ với một vài khác biệt cơ bản giữa một số mẫu nhất định. Visty Team xin liệt kê một số tiêu chí để chọn lựa dựa theo các loại ấm hiện có trên thị trường: 

  1. Ấm đun bằng điện và Ấm thường
  2. Sức chứa và Thể tích
  3. Vòi ấm
  4. Tay cầm
  5. Nắp ấm
  6. Chất liệu
  7. Nhiệt kế
  8. Thiết kế

Ấm đun bằng điện và Ấm thường

Ấm đun bằng điện: Ấm điện là ấm có bộ phận làm nóng nước bằng điện đi kèm.

Ưu điềm:

  • Tiện lợi:  Chỉ cần đổ nước vào ấm và ấn nút. Không cần phải đặt lên bếp để đun.
  • Nhanh chóng: Nước được đun sôi rất nhanh. Không cần mất thời gian đổ nước từ Ấm đun nước sang Ấm nhỏ hơn để rót.
  • Có thể điều chỉnh để nước được đun sôi đến nhiệt độ nhất định.
  • Nhiều loại ấm có thể giữ nước ở nhiệt độ đã cài đặt ban đầu.

⇒ Bạn hoàn toàn có thể làm việc khác trong lúc đợi chờ nước sôi. 

Bạn có thể chủ động trong việc pha chế. Mỗi loại cà phê có thể cần nhiệt độ pha khác nhau.

⇒ Hương vị đồng nhất với nhiệt độ nước ổn định qua các lần pha.

Nhược điểm:

  • Cồng kềnh và nặng do nhiều thành phần.

⇒ Không dễ dang mang đi và di chuyển.

  • Giá thành thường cao hơn rất nhiều.
  • Hiện tại ở Việt Nam chưa có phân phối chính hãng của các loại ấm điện nên điều kiện bảo hành khó khăn.

Hãy hỏi kĩ về chế độ bảo hành bạn nhé 

  • Cần nhiều bình có thể cài đặt nhiệt độ để có thể phục vụ tại một quán cà phê lớn.

Ấm thường: Ấm chỉ có các bộ phận cơ bản nhất (thân ấm, vòi, tay cầm, nắp) để phục vụ mục đích chứa và rót nước sôi.

Ưu điểm: 

  • Nhỏ gọn & Nhẹ nhàng. Dễ dàng cầm và di chuyển hơn.
  • Giá thành dễ chịu. 

Nhược điểm:

  • Phải đun nước ở ấm khác rồi đổ vào để rót.

Có thể gây chậm trong quá trình pha chế.

  • Khó kiểm soát nhiệt độ nước trong ấm.

⇒ KHẮC PHỤC:

  • Hãy mua một chiếc nhiệt kế để kiểm soát nhiệt độ bạn nhé. 
  • Với quán lớn: Hãy mua một chiếc ấm chuyên dụng đun nước có thể cài đặt nhiệt độ. Việc này sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với việc mua 5, 6 chiếc ấm có thể cài đặt nhiệt độ (temperature setting).

Sức chứa / Thể tích

Trước đây, hầu hết các ấm thường chỉ có loại thể tích 1 lít. Ngày nay thì ấm rót cà phê rất đa dạng với nhiều kiểu dáng và thể tích khác nhau, từ 450ml đến 1200ml, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

– Ấm to (1 lít đến 1,2 lít)

Ấm to thì chắc chắn là … chứa được nhiều nước hơn ấm nhỏ ! Việc chứa được nhiều nước hơn nhìn vậy lại giúp ích rất nhiều trong việc pha chế. Bạn hoàn toàn có thể chủ động được việc pha chế nhiều cốc cà phê hay Pour Over nhiều Phễu khác nhau cùng một lúc. Giúp bạn hoàn toàn có thể phục vụ được lượng lớn khách hàng.

Bật mí thêm cho bạn, nếu ứng dụng phương pháp Pour Over của Nhà vô địch Tetsu Kasuya cùng với việc quản trị Pha chế tốt, các barista phối hợp với nhau trong từng giai đoạn rót nước thì bạn hoàn toàn có thể phục vụ được rất nhiều khách cùng một lúc với chiếc ấm to !

Bên cạnh đó, nhược điểm của những chiếc ấm to là:

  • Nặng, cồng kềnh, khó di chuyển… Các Barista nữ cần luyện tay khá nhiều để có thể sử dụng những chiếc ấm lớn đó nha ^^.
  • Vòi lớn: Khó kiểm soát tốc độ chảy của dòng nước, nếu bạn kiểm soát không tốt có thể làm hỏng bình cà phê của bạn.

 

– Ấm nhỏ ( 450ml, 600ml)

Chứa được ít nước hơn nhưng bù lại, dễ cầm vì nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Đa số các ấm nhỏ đều được thiết kế với vòi có tiết diện nhỏ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốc độ và độ to nhỏ của dòng nước. Chất lượng cà phê dễ dàng được kiểm soát dù bạn có là người mới bắt đầu đi chăng nữa. Tuy nhiên, nhỏ cũng là điểm yếu. Bạn chỉ có thể pha được một hoặc hai bình cà phê với những chiếc ấm nhỏ. Bởi vậy ấm nhỏ phù hợp với nhu cầu cá nhân hoặc những quán cà phê nhỏ. Các quán cà phê thường mua ấm nhỏ để barista tập sự tập luyện hoặc họ sở hữu chiếc máy đun nước nóng riêng để giải quyết bài toán cần nước nóng liên tục khi đông khách. 

Vòi ấm

Hầu hết ấm pha cà phê đều sử dụng vòi dạng cổ ngỗng để dễ điều chỉnh và ổn định dòng nước. Điều này giúp pha cà phê dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều dạng vòi cổ ngỗng khác nhau, phụ thuộc vào độ cong của vòi, thiết kế đầu vòitiết diện vòi.

  • Độ cong của vòi:
    • Độ cong lớn, có nhiều đoạn uốn cong hơn, do đó thường sát vào thân bình và ít vươn ra phía trước hơn:
      • Tốc độ nước chảy chậm hơn do có nhiều đoạn uốn cong để cản dòng nước → dễ điều chỉnh và rót dòng nhỏ từ góc 90 độ hơn.
      • Dòng nước dễ bị cuộn, xoắn lại do bị ảnh hưởng từ những đoạn uốn cong của vòi → nếu không biết điều chỉnh, dễ gây xáo trộn bột cà phê ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến việc chiết xuất.
    • Độ cong ít, vòi chỉ hơi uốn thoai thoải, do đó thường vươn ra phía ngoài xa hơn:
      • Tốc độ nước chảy nhanh và đều hơn do không bị cản bởi nhiều đoạn uốn cong → khó điều chỉnh và rót dòng nhỏ từ góc 90 độ.
      • Dòng nước đều và không bị xoắn, cuộn lại → chiết xuất đều hơn.
  • Đầu vòi:
    • Đầu Vòi chúc xuống: dễ tạo ra dòng nhỏ ở góc 90 độ khi pha → pour dễ dàng hơn, chất lượng tốt hơn, nước tiếp xúc với mặt cà phê tốt hơn.
    • Đầu Vòi vươn ra và nằm ngang: dễ điều khiển nước vào nơi muốn rót hơn, khó kiểm soát lượng nước và tốc độ nước khi rót → khó tạo dòng nhỏ.
  • Tiết diện vòi
    • Vòi to: nước chảy nhanh & nhiều hơn → pha được nhiều cốc nhanh hơn nhưng cũng khó kiểm soát dòng nước hơn. Đối với những người mới pha cà phê, hoặc nhu cầu sử dụng cá nhân, dòng nước to đồng nghĩa với việc sẽ khá khó để vừa kiểm soát lượng nước vừa kiểm soát thời gian pha gây ảnh hưởng đến chất lượng cà phê.
    • Vòi nhỏ: nước chảy chậm & ít hơn → dễ kiểm soát dòng nước hơn, dễ tạo dòng nhỏ hơn / dễ tạo sự mất nhiệt của nước, tốn thời gian để pha nhiều cốc hơn.

Một vài mẫu ấm thì có tốc độ nước rót ra chậm hơn, và một vài mẫu ấm thì có tốc độ nước nhanh hơn. Chắc chắn là chúng ta muốn một chiếc ấm có tốc độ nước rót ra không quá nhanh. Tuy nhiên, tốc độ thì lại không quan trọng bằng sự nhất quán. Với một cái ấm có tốc độ nước rót nhanh, bạn cũng có thể làm quen với điều đó bằng cách luyện tập. Tuy nhiên, chiếc ấm sẽ đánh mất ý nghĩa nếu nó không thể tạo ra dòng nước đồng đều và ổn định. Vì mục đích cuối cùng là để tạo ra sự chiết xuất cân bằng nhằm đem đến hương vị tốt của cà phê.

Chiếc ấm nhỏ dễ điều khiển dòng nước

Tay cầm

  • Tay cầm nên có kích thước vừa phải, bo tròn, vừa vặn với bàn tay người dùng, không to quá mà cũng không nhỏ quá. Tay cầm to hay nhỏ đều khiến Barista bị mỏi trong quá trình pha chế nhiều cốc cà phê.
  • Cách nhiệt bằng các chất liệu như nhựa, gỗ, da.. Trên thị trường hiện tại các ấm có cách nhiệt có giá khá cao. Bạn hoàn toàn có thể cách nhiệt chiếc ấm có tay cầm thép của mình bằng một chiếc khăn nhỏ. 
  • Thiết kế khoảng cách phù hợp với thân bình để tránh bị bỏng. 
  • Nên có thiết kế gờ để người dùng nắm vào khi cầm. Gờ của chiếc ấm giúp cho chiếc ấm đỡ trơn trượt, dễ kiểm soát dòng nước hơn. 

Nắp ấm

  • Cần có khóa âm để tránh việc bị rơi ra khi rót.
  • Có núm ở trên với chất liệu cách nhiệt để người dùng không bị bỏng khi mở nắp và dễ dàng điều khiển dòng nước khi pha cà phê. 
  • Cần có lỗ nhỏ dành cho nhiệt kế.

Chất liệu

  • Tránh những chất liệu kim loại kém chất lượng, sẽ hao mòn nhanh chóng, tạo ra mùi rỉ sét, thậm chí còn nứt dọc theo các khớp nối.
  • Nên là những loại hợp kim an toàn cho sức khỏe, bền, không mùi như thép không gỉ 304.
  • Độ mỏng hay dày của chiếc ấm. Độ dày mỏng của chiếc ấm sẽ ảnh hưởng đến sự mất nhiệt của nước trong ấm. Một chiếc ấm nhỏ thì bạn không cần lo lắng quá nhiều về điều này. Tuy nhiên với một chiếc ấm lớn và một lượng khách đông thì bạn cần chú ý đến yếu tố này. Có thể sự mất nhiệt của nước sẽ khiến cho cà phê của bạn chiết xuất không được ưng ý. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn là hay sử dụng một chiếc nhiệt kế nhỏ để đo lường sự mất nhiệt của chiếc ấm theo thời gian để hiểu rõ về chiếc ấm của mình hơn. 

Nhiệt kế

Nhiệt kế là một yếu tố khá quan trọng nếu bạn muốn trở nên vượt trội với kĩ năng pha chế và thử nghiệm nhiều công thức pha chế khác nhau. Các loại ấm trên thị trường có thể chia ra thành các loại như sau: 

  • Ấm điện có thể điều chỉnh để nước được đun sôi tới một nhiệt độ nhất định. Thậm chí, một số loại còn có thể điều chỉnh để giữ nước ở nhiệt độ đó trong một khoảng thời gian nhất định rất tiện lợi. Bạn có thể đi lại và làm nhiều việc khác nhau mà không lo nước bị mất nhiệt. 
  • Ấm có thiết kế nhiệt kế gắn liền với nắp ấm rất tiện lợi. Tuy nhiên nhược điểm là nhiệt kế có thể bị mờ, khó đọc do hơi nước bám vào mặt kính nhiệt kế. 
  • Ấm có lỗ cắm ở nắp ấm để cắm nhiệt kế. Bạn có thể mua nhiệt kế bên ngoài để xác định nhiệt độ thực tế trong bình. Đây là phương án tiết kiệm và hiệu quả nhất dành cho các Barista không muốn đầu tư nhiều hay người uống cà phê tại nhà. 

Thiết kế

Ấm rót có rất nhiều thiết kế đa dạng và màu sắc khác nhau. Một không gian trải nghiệm cà phê thì cần phải có một chiếc ấm phù hợp với phong cách thiết kế để đảm bảo thẩm mỹ. Có vô số loại ấm rót với nhiều hình dáng khác nhau trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên đừng quên rằng nhiệm vụ chính của một chiếc ấm rót cà phê chính là để giúp bạn pha được một cốc cà phê ngon. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng chiếc ấm cà phê của bạn “Tốt gỗ” trước và chọn “Nước sơn” sau nhé <3 

3. Một số thương hiệu 

– Brewrista

Loạt mẫu ấm của Brewista thu hút được rất nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Rất nhiều Barista chuyên nghiệp đang chuyển sang sử dụng mẫu ấm điện tiện lợi này. 

Chiếc ấm này có thể điều chỉnh nhiệt độ nước. Khi pha chế cà phê thì chỉ một sự thay đổi thông số nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến sự khác biệt về hương vị. Với khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thậm chí chỉ là 1 độ, mọi lựa chọn về hương vị cà phê đều nằm trong tay bạn. Cơ chế điều chỉnh nhiệt độ nước khá chính xác. Tốc độ đun nước trung bình. Khoảng 5 – 6 phút để đun sôi nước từ nước lạnh.

Brewrista có vòi dài, độ cong lớn, đầu vòi chúc xuống – tốc độ dòng chảy chậm, dễ kiểm soát dòng, ngắt dòng tốt không bị nhỏ giọt, phù hợp với người mới tập. Thể tích của ấm lớn với chất liệu thép không gỉ khiến cho chiếc ấm này là một khoản đầu tư tốt dành cho các quán cà phê chuyên nghiệp

Tuy nhiên, nhược điểm là chiếc ấm này khá nặng, không dễ cầm và di chuyển với những người mới tập. Hiện tại, Brewrista có nhiều dạng hình dáng, màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều không gian bar khác nhau.

Đây là một trong những mẫu ấm điện tốt nhất dành cho những barista tâm huyết. Tất cả những tính năng tiện lợi khiến cho việc pha chế cà phê trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu đủ sức để chi trả thì đây sẽ là dụng cụ tuyệt vời.

– Hario Buono

Ấm Hario Buono được cho là nguồn gốc của ấm cổ ngỗng và từng là lựa chọn duy nhất dành cho Barista trong suốt một thời gian dài. Hario Bouno được thiết kế độc đáo với những đường cong tinh tế – chung một thiết kế với những sản phẩm khác cùng đến từ Hario. Với thể tích lớn 1,2l, chiếc ấm này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu pha chế từ cá nhân cho đến quán cà phê. 

Hario Buono với vòi ngắn, khá to, điều này khiến tốc độ dòng chảy nhanh/ Đối với những người ko có kinh nghiệm tương đối dễ xảy ra tình trạng ộc nước hoặc bị nhỏ giọt từ đó mà ảnh hưởng đến chiết xuất cà phê. Tuy nhiên, điểm yếu cũng chính là điểm mạnh. Với những Barista kiểm soát được chiếc vòi của Buono, họ hoàn toàn có thể pha chế được nhiều bình cà phê một lúc mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng bình pha. Chiếc ấm như ngựa Xích Thố, hơi khó kiểm soát, nhưng một khi đã kiểm soát được thì chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu ! 

Chất liệu của Buono nhẹ hơn so với so những chiếc ấm cùng thể tích khác bởi vậy nên chúng khá dễ cầm mặc dù đã đầy nước. Hơn hết, tay cầm được thiết kế với lọc nhựa cách nhiệt nên bạn hoàn toàn có thể an tâm không sợ bị nóng khi cầm ấm. 

Hario Buono không phải mẫu ấm đẹp nhất hay sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường, nhưng nếu bạn muốn sở hữu một dụng cụ đơn giản, đẹp mắt và là biểu tượng thì Hario là sự lựa chọn không tồi.

– Fellow

Chiếc ấm Fellow đã từng tạo ra một con sốt với thiết kế tay cầm độc đáo, thoải mái, dễ cầm. Nắp ấm Fellow loại không set nhiệt có đi kèm 1 nhiệt kế cơ, nhưng không chính xác lắm, và thường bị hấp hơi gây mờ. 

Vòi của Fellow ngắn, độ cong vừa phải: tốc độ dòng chảy vừa phải, tương đối dễ điều chỉnh dòng nước. Vòi ấm Fellow có mũi thiết kế đặc biệt (vuốt nhẹ ở mũi), dòng nước có thể điều chỉnh to nhỏ dễ dàng nhưng vẫn tránh đc việc bị nhỏ giọt nước. Đây chính là lý do tại sao chiếc ấm này lại đáng giá đến vậy. 

Fellow  ngoài loại thường thì còn có cả loại sử dụng điện để đun nóng, có thể điều chỉnh được nhiệt độ nước dễ dàng. Ấm Fellow có kiểu dáng hiện đại độc đáo và thiết kế cực kì bắt mắt, nó sẽ làm tỏa sáng quầy bar của bạn. Nhược điểm khác của Fellow là giá thành khá đắt nên các Barista sẽ phải tiết kiệm khá nhiều tiền để sở hữu chiếc ấm này.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê cà phê và pha chế thì Fellow sẽ rất xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập ấm của bạn.

Cuối cùng, không chỉ có 3 thương hiệu trên, thị trường còn có vô số loại ấm khác có chất lượng tương đương và giá thì hấp dẫn hơn rất nhiều. Chỉ cần hiểu được cấu trúc cơ bản các yếu tố ảnh hưởng đến ấm rót của bạn là bạn có thể tìm kiếm được chiếc ấm cực tốt dành riêng cho mình để thưởng thức cà phê rồi !

Kết luận

Hãy nhớ rằng, dù ở tầm giá nào hay thương hiệu gì thì mục đích của chiếc ấm rót nước pha cà phê chuyên dụng chính là để pha cà phê. Bởi vậy, hãy lựa chọn chiếc ấm có khả năng pha cà phê tốt trước, sau đó mới lựa chọn kiểu dáng của chúng. Một chiếc ấm pha cà phê khá là bền, bởi vậy bạn yên tâm là một khi mua được chiếc ấm tốt, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những giọt cà phê ngon nhất hàng ngày.

 

Bài viết được viết dựa trên: 

  1. Phòng R&D của Visty.vn
  2. https://www.homegrounds.co/5-best-pour-coffee-kettles-gooseneck-kettles-reviewed/
  3. https://knowyourgrinder.com/best-electric-kettle-for-coffee/
  4. http://nymag.com/strategist/article/the-best-electric-kettle-tea-coffee.html
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời