Tầm quan trọng của Server (Bình đựng) khi pha cà phê

Bạn bước chân vào quán cà phê và thấy những đồ vật kì lạ. Các Barista đang sử dụng những món đồ đó để pha cà phê. Họ uyển chuyển sử dụng nó, như là họ đang chơi đồ chơi vậy. Bạn tò mò hỏi về các loại dụng cụ của Barsita và bạn được biết về V60, và phương pháp pha Pour Over. Tuy nhiên, 90% những người hỏi về Pour Over đều quên hỏi về một thứ. Một thứ tưởng như vô dụng nhưng lại cực kì quan trọng: BÌNH SERVER.

Bình đựng giúp đỡ tạo ra sự đối lưu khi bạn pha chế cà phê

Nói một cách không khoa học đó chính là: Khi bạn rót nước nóng vào cà phê khi pha. Nước nóng sẽ chảy xuống bình và tỏa ra hơi nóng. Hơi nóng này sẽ thoát ra theo mũi của bình Server. Nước sẽ dễ dàng chiết xuất cà phê hơn.
Nếu bạn chỉ đơn giản pha cà phê bằng cách đặt phễu lên một cái cốc. Hơi nóng sẽ không thể thoát ra. Hơi nóng và CO2 sẽ “ám” vào cà phê trong bình và gây ra mùi khét. Ngoài ra thì do đối lưu nên nước sẽ khó đi xuống và bị đọng lại dẫn tới việc chảy chậm hơn. Từ đó mà cà phê có vị đắng, gắt do chiết xuất quá.

Bình giúp bạn có thể quan sát cà phê khi pha

Nếu bạn đã từng sử dụng bình server. Lợi ích lớn nhất khi sử dụng server đó chính là bạn nhìn thấy cà phê khi pha.
Bạn có thể dựa trên màu sắc của cà phê để xác định cà phê đang chiết xuất như thế nào. Có thể rót thêm nước và hay là nên ngừng lại ngay. Và bình Server trong suốt giúp bạn điều đó.

Có một mẹo nhỏ nếu bạn để quên cân ở nhà thì bình Server có các vạch đo ở trên thành bình. Bạn có thể dựa vào đấy để căn chừng lượng cà phê đã pha được.

Về mặt hương vị thì vậy, còn về mặt hình thức thì sao?

Bạn sẽ chuyên nghiệp hơn khi sử dụng server

Thử tưởng tượng mà xem. Khi bạn pha chế, tất cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người bạn muốn gây chú ý đang vây quanh bạn. Chắc chắn bình server thì ẤN TƯỢNG hơn nhiều so với một cái cốc. Gọi tắt của toàn bộ lý do này đó chính là để “làm màu”- make colour. Và bạn yên tâm đi, không chỉ có bạn làm màu đâu. Rất nhiều Barista đã từng làm màu với chiếc bình server đó. Bình Server và Pour Over chính là biểu tượng của làn sóng cà phê mới mà.

Vậy đó, chiếc bình thủy tinh 4 ngấn nhìn vầy mà có quá nhiều công dụng. Không chỉ đựng đẹp mà còn biết pha cà phê ngon nữa. Hãy sắm cho mình một chiếc ngay khi có thể nhé.

 

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Đừng bỏ lỡ!

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời