Ethiopia Yirgacheffe – Đánh thức bạn bằng hương thơm, đánh bại bạn bằng hương vị

Bordeaux là vùng sản xuất ra rượu nho ngon nổi tiếng thế giới và Ethiopia Yirgacheffe được ví như là Bordeaux của thế giới cà phê.

Ethiopia là quê hương của cà phê, nơi cà phê có chất lượng cao nhất trên thế giới. Vậy thì ở nơi bắt đầu cà phê của Ethiopia – Yirgacheffe. Cà phê từ vùng đất này là điều thú vị và đáng để tận hưởng. Đây là loại cà phê mà bạn nhất định phải thử khi tìm hiểu về cà phê.

Yirgacheffe – khi cà phê không phải là cà phê.

Cà phê Yirgacheffe là một trong những loại cà phê khó nắm bắt nhất bởi sự phức tạp về hương vị của nó. Cà phê Yirgacheffe có hương thơm nồng nàn, tràn đầy hương cam quýt và hoa. Cà phê Yirgacheffe sẽ làm mọi người liên tưởng đến một tách trà Earl Grey hơn là một tách cà phê. Bạn sẽ bị Cà phê Yirgacheffe đánh thức bằng hương thơm và đánh bại bạn bằng hương vị của mình !

  • Hương hoa, mỗi tách Cà phê Yirgacheffe là một tách trà hoa bí ẩn và tinh tế có thể đánh thức bất cứ ai. Và một trong số những hương hoa thường được tìm thấy trong Yirchacheffe là hoa nhài, hoa hồng, hoa cam bergamot.
  • Trái cây, đôi khi cà phê Yirgacheffe cũng mang theo hương vị trái cây, hương quả mọng chín hoặc hương lẩn khuất của rượu vang.
  • Vị chua, hương vị đầu tiên mà bạn tìm thấy ở Cà phê Yirgacheffe là độ chua sáng nổi bật kết hợp với vị ngọt ngào mật ong của nó. Vị chua của Yirgacheffe có thể khác nhau tùy theo từng mùa vụ. Và đôi khi bạn sẽ tìm thấy những vị chua sau: vị chua mãnh liệt của chanh, vị chua hơi cay của bưởi, vị chua hơi ngọt của cam hoặc vị chua đậm đà của việt quất (blueberry). Vị đắng thì sao? Bạn sẽ không thể nào tìm thấy vị đắng trong tách cà phê Yirgacheffe. Tách cà phê của bạn sẽ là một cốc nước trái cây hoặc một ly rượu vang lâu năm ngọt ngào.
  • Độ đậm, Mouthfeel. Cà phê từ Yirgacheffe có một độ đậm thanh thoát và tao nhã. Một tách cà phê Yirgacheffe sẽ là mơ ước của tất cả những người yêu cà phê mỗi ngày. Đó có thể là cảm giác sôi động (mouthfeel) của trái cây hoặc sự mượt mà như chocolate.

Vậy đó, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều hương vị khác nhau từ nhiều loại cà phê khác nhau. Một số cà phê có hương hoa, một số có vị ngọt, một số lại có vị chua đặc biệt hoặc một số hương thơm khác. Nhưng cà phê Yirgacheffe lại là tổng hợp của tất cả điều bạn tìm kiếm đó. Cà phê Yirgacheffe là loại cà phê sẽ làm bạn thỏa mãn khi bạn tìm kiếm bất cứ hương vị nào.

Tách cà phê của bạn sẽ là một cốc nước trái cây hoặc một ly rượu vang lâu năm ngọt ngào.

Và bạn có thắc mắc vùng đất nào đã tạo nên sự đặc biệt đó?

Ethiopia Yirgacheffe – cái tên nói lên chất lượng

  • Yirgacheffe cao hơn hẳn xung quanh 1750-2200m và lượng mưa 1600-2000mm.
  • Nơi đây có khí hậu vùng núi mát mẻ và đất đai màu mỡ. Cà phê thường được trồng dưới bóng râm của những cây lương thực, chuối ở tất cả những khu vực trống xung quanh nhà. Không thể chối cãi rằng đây là vùng tốt nhất và thú vị nhất để trồng cà phê. Nhờ các điều kiện tự nhiên quả cà phê được phát triển chậm hơn. Cà phê có nhiều thời gian hơn để hấp thu chất dinh dưỡng. Nhờ đó cà phê được phát triển hương vị tốt nhất.
  • Cũng giống như cà phê Sidamo, cà phê ở Yirgacheffe được trồng hoàn toàn hữu cơ. Người nông dân không sử dụng bất kì hóa chất nào trong khi chăm sóc cho cà phê. Tất cả mọi công việc từ trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch cho đến khi sơ chế đều được thực hiện bằng tay. Các phương pháp trồng tự nhiên (bao gồm cả kiểm soát dịch bệnh) nên cà phê của Yirgacheffe đều nhận được Chứng nhận hữu cơ (Organic Trade).
  • Mặc dù Yirgacheffe là một phần của Sidamo nhưng do chất lượng, sự mong chờ của những người yêu cà phê nên tên của chúng đã được tách ra. Yirgacheffe cũng là một trong 3 vùng trồng mà chính phủ Ethiopia đã đăng kí thương hiệu vào năm 2004 để quảng cáo cho các loại cà phê đặc trưng của mình. Nhưng Yirgacheffe còn có những bí mật thú vị khác.

Yirgacheffe – Nơi bắt đầu của cà phê

Theo những truyền thuyết tại Ethiopia thì Yirgacheffe là nơi bắt đầu của việc uống cà phê. Khoảng năm 850 TCN, người chăn dê Khadi chú ý đến những con dê của mình hưng phấn và mất ngủ sau khi ăn những quả mọng trên cây. Vì tò mò, Khadi đã thử và ngay lập tức bất ngờ với hương vị của loại quả này. Lấy cà phê đến thăm tu viện, những nhà thông thái đã pha cho anh một tách trà từ cà phê. Từ đây cà phê đã lan rộng ra khắp khu vực và cuối cùng là cả thế giới. Mặc dù còn có nhiều tranh luận về truyền thuyết này. Nhưng không thể phủ nhận cà phê Yirgacheffe là cà phê được đánh giá cao nhất thế giới.

Tất cả những câu chuyện ở trên chỉ là một phần nhỏ những câu chuyện về Yirgacheffe. Nhưng điều đặc biệt nhất của cà phê Yirgacheffe vẫn là hương vị tuyệt vời bạn không thể nào bỏ qua của nó. Hãy tự pha cho mình một ly cà phê từ vùng đất “đầu tiên” để thưởng thức và hãy chia sẻ cho Visty những trải nghiệm đặc biệt của bạn nhé.

Những loại cà phê Ethiopia tại Visty.vn

Từ xưởng rang Specialty của người Việt Nam đến Xưởng rang đẳng cấp thế giới

Thay đổi "Con đường" cà phê của bạn ngay hôm nay với hàng loạt các ưu đãi đến từ Visty.vn

Các bộ Combo đồ chơi giá rất hời

xem thêm

20+ cà phê Specialty từ khắp nơi trên thế giới được rang mới mỗi ngày !

xem thêm
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời