“…Đối với một số người, vị đắng là một vấn đề nên họ đã thêm sữa nóng vào để thức uống trở nên ngọt hơn…”
– James Hoffmann –
Trong tách cà phê của bạn có gì?
Hazelnut (Hạt phỉ), Tropical Fruits (Trái cây nhiệt đới), Cocoa finish (hậu vị cacao) là những gì bạn cảm nhận được trong tách cà phê Hazelnut Milk Blend được rang ở mức độ Rang vừa.
Cà phê Hazelnut Milk Blend gồm có:
Cà phê Brazil sơ chế khô (Natural)
Cà phê Ethiopia sơ chế khô (Natural)
Cà phê Centrals America sơ chế ướt (Natural)
Mức rang: Vừa
Cà phê Blend và Milk Blend
Cà phê Blended là loại cà phê được phối trộn giữa nhiều dòng cà phê khác nhau. Nó có thể đến từ nhiều vùng trồng, nhiều giống hay cách chế biến khác nhau. Tựu trung lại với mỗi sự kết hợp là một bí quyết nhằm đẩy hương vị đến độ cân bằng và tuyệt vời nhất.
Xem thêm hai loại cà phê blended nhà Visty: Fancy Crema, Chocolaty Blend
Milk Blend cũng là cà phê trộn từ nhiều loại nhưng được nghiên cứu và tối ưu khi dùng cùng sữa. Sự kết hợp này làm nổi bật những đặc tính tốt, hạn chế điểm yếu và móc nối những hương vị đặc biệt. Cuối cùng chúng ta lại có một sự hòa trộn tinh tế như một bản nhạc, tạo nên một tác phẩm độc bản, thú vị và duy nhất.
Halzenut Milk Blend
Trong cà phê Hazelnut Milk Blend, mỗi loại cà phê đều có nhiệm vụ của mình. Trong Centrals Hazelnut, cà phê Brazil đóng vai trò như bè trầm, với những hương vị bùi béo của hạt lan tỏa ngây ngất. Centrals American đóng vai trò như phần giai điệu chính, chịu trách nhiệm về độ chua êm ái và móc nối hương vị đặc trưng hai vùng miền từ Brazil tới Ethiopia. Trong khi, Ethiopia như một dung môi cho phản ứng hóa học để tạo nên một hương vị cân bằng, ngọt ngào, chất riêng.
Tasting tour – hành trình vị giác khi bạn thưởng thức Hazelnut milk blend
Biểu hiện của một cốc Centrals Hazelnut sữa ngon đúng chuẩn là ngay sau khi pha xong, từ xa bạn đã ngửi được hương thơm của caramel và cacao. Hương thơm này trở nên rõ ràng khi mũi bạn tiến gần miệng cốc. Tại đây, cuộc hành trình hương vị bắt đầu. Một hành trình vị từ đắng nhẹ, chua, ngọt, đến hương carmel, cacao, hoa quả, hạt phỉ.
Uống ngụm đầu tiên, dòng sữa quyện với cà phê len lỏi trong khoang miệng và mang theo vị đắng nhẹ nhàng. Nhưng nó sẽ nhanh bị chiếm chỗ bởi vị chua ngọt hậu khi cà phê xuống cuống họng. Điều đặc biệt nhất chỉ có ở Centrals Hazelnut là hậu hương béo bùi dài lâu của hạt phỉ. Hương vị này không chỉ khiến bạn muốn thưởng thức từng giọt cuối cùng mà còn tạo nên một trải nghiệm hương vị tuyệt vời. Nó thúc đẩy bạn uống hết cốc này và chuyển sang cốc khác để bạn có thể đắm chìm hoàn toàn trong hành trình hương vị tuyệt diệu.
3 Công thức pha Hazelnut milk blend max ngon
Pha nâu bằng phin
Chuẩn bị:
Phin, sữa đặc ngôi sao phương Nam.
Bước 1
Đong 15 – 20g sữa đặc vào cốc mình muốn uống. Còn nếu không có cân điện tử pha cà phê, hãy cứ đong theo cảm giác của bạn. Lần sau lại chỉnh lại.
Bước 2:
Tỷ lệ pha: 1:5 (1g cà phê tương ứng với 5g nước, 20g cà phê tương ứng với 100g nước).
Ủ nước nóng (blooming) (94-96 độ C): 25g, thời gian ủ: 5-6p. Sau khi ủ, dùng miếng chặn nén đều đến lúc hơi chặt tay thì dừng.
Thêm 40 – 60ml cà phê vào cốc tùy nhu cầu bạn muốn.
Bước 3
Khuấy đều sữa và cà phê.
Bước 4
Thêm Đá và làm ngụm thôi.
Lưu ý: Đừng cho đá ngay từ đầu, sữa đặc khó tan hơn. Hãy thêm đá khi mà sữa và cà phê đã quyện vào nhau.
Những loại cà phê pha phin ngon khác tại Visty: Mật ong đỏ, mật ong đen, Fine Robusta
Pha latte với Moka pot
Chuẩn bị:
Sữa Thanh trùng. Thông thường TH True Milk, Mộc Châu hay Đà Lạt. Tuy nhiên muốn cà phê béo ngậy và dày dặn hơn thì có thể sử dụng sữa hạt.
Dùng 150 – 160ml nước pha cà phê.
Bạn cần chuẩn bị 150ml nước để pha. Hoặc nếu không có dụng cụ đong thì hãy đổ nước lên tới ngang van an toàn bên trong bầu đựng.
16 – 20g Cà phê bột
Lưu ý: Khi đun trên bếp gas, hãy để phần tay cầm hướng ra ngoài. Bởi nếu bị lửa liếm vào, tay cầm có thể bị nóng chảy. Ngoài ra, hãy nhớ bật lửa vừa để nó cao liếm sang hai bên ấm.
Hướng dẫn pha Latte Moka pot
Bước 1: Đong lượng cà phê
Pha cà phê và lấy ra phần cốt cà phê khoảng 25 – 40 ml cà phê.
Bước 2: Chuẩn bị sữa
Nếu bạn pha cà phê Latte nóng. Hãy đong khoảng nửa túi sữa vào cốc và đun nóng trên bếp hoặc cho vào lò vi sóng 1:00 phút để nóng lên tầm 60 – 65 độ C. Nhiệt độ này làm sữa ngọt hơn.
Nếu bạn pha cà phê Latte lạnh. Bạn có thể sẵn sàng tạo bọt sữa luôn. Khi ở nhà, Visty hay chọn cách đánh sữa lạnh hơn là nóng vì nó đơn giản hơn. Mặc dù không được ngọt bằng sữa nóng.
Bước 3: Tạo bọt sữa.
Sử dụng 150ml – 180ml sữa tươi vào bình để tạo bọt sữa. Bọt sữa có thể được tạo bởi: máy đánh sữa, ca đánh sữa lạnh hoặc French press.
Bước 4
Tạo hình bằng cách rót phần sữa được tạo bọt vào cốc.Thêm đá nếu bạn pha Latte Đá. Nếu tạo hình khó quá, bạn hãy dùng thìa hớt lớp bọt phía trên và tạo một lớp bông mịn dễ dàng trên cà phê.
Pha latte với máy
BƯỚC 1: Chuẩn bị đồ pha cà phê.
Xay sẵn cà phê
Chuẩn bị khoảng 150ml – 180ml sữa tươi.
BƯỚC 2: Pha cà phê bằng máy
Hãy chiết xuất theo tỉ lệ 1: 1.5 – 1:2 (Tức 18g cà phê cho ra 27-36 g Espresso) để giữ trọn tinh túy 3 loại cà phê.
Đến đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn cho cốc Latte của mình:
Cốc cà phê Latte Basic: Cho thêm sữa tươi hòa với cà phê là xong. Uống vẫn ngọt ngậy phê pha.
Cốc cà phê Latte Nâng Cấp: Đây là trong trường hợp bạn muốn có cốc Latte ở nhà cũng đẹp mắt như ở quán với lớp bông sữa mịn màng.
Nếu bạn chọn lựa chọn đầu tiên. Bạn có thể dừng lại ở đây. Còn nếu muốn thử sức với lựa chọn 2 thì tiếp tục với tôi thôi nào.
BƯỚC 3: Tạo bọt sữa bông mịn màng bằng máy
Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định độ ngon mắt và tay nghề của bạn. Đong đo đúng liều lượng và luyện tập tay nghề để có một cốc cà đẹp và ngon miệng.
Bạn có thể xem thêm cách tạo bọt tại đây
BƯỚC 4: Đổ sữa vào cà và thưởng thức thôi.
Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị cùng với các loại đồ uống từ cà phê Hazelnut Milk Blend !
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm