Lý do hình thành bài viết phân tích hồ sơ rang cà phê 167 độ.

Hôm trước, một thành viên của Team Visty đã chia sẻ một bộ hồ sơ Rang cà phê của Torch Coffee. Bộ hồ sơ đã thu hút rất nhiều thành viên của một Group về Cà phê trên Facebook.

Lý do mà bộ hồ sơ rang này thu hút, đó chính là vì: mẻ rang được kết thúc ở 167°C, Nổ 1 (First Crack) ở 147°C.

  • Hạt cà phê được rang có: Độ ẩm là 10,9; Độ đặc (Density) là 67.
  • Đây là hạt cà phê Vân Nam từ dự án Sơn Nhân của Torch Coffee. Tại dự án này, các chuyên gia của Torch đi đến các vùng nguyên liệu và cải thiện phương pháp sơ chế. Và điều đặc biệt là chỉ sau 1 năm, vùng Vân Nam đã có cà phê Specialty từ 82 đến hơn 84 điểm.
  • Cà phê được rang bằng máy 7kg tên là Coffee Tech Roaster. (https://www.coffee-tech.com/products/shop-roasters/silon-zr-7-shop-roaster/)

Bài viết được đăng tải thu hút sự chú ý của nhiều người và các thành viên hoạt động tích cực như anh Zoha, Phan Anh Tuan đã có những chia sẻ thú vị về bộ hồ sơ trên. Bên cạnh đó, rất nhiều thành viên trong Group đã hỏi, thảo luận thâu đêm với thành viên team Visty về bộ hồ sơ rang trên. Họ mong muốn nhận được một lời phân tích hợp lý, dễ hiểu.

Bởi vậy, Visty Team quyết định liên hệ với một người chuyên gia trong ngành, cũng sở hữu một máy rang của công ty Coffee Tech Roaster để xin ý kiến. Đó chính là anh Sam Choi.

Anh Sam Choi là một giảng viên được chứng nhận bởi Hiệp hội cà phê Đặc sản Thế giới (SCA), một Q Arabica Grader, Q Robusta Grader.

Chắc chắn rằng phân tích từ anh Sam Choi sẽ giải quyết được phần nào sự tò mò của cộng đồng.

Visty liên hệ anh Sam Choi khi anh đang chuẩn bị lên máy bay, đáp chuyến bay đi Singapore. Mặc dù đang rất bận nhưng anh rất vui vẻ chia sẻ, phân tích về biểu đồ rang đó. Để nhanh cho đỡ bị nguội, Visty “đặt deadline” cho anh Sam Choi là càng sớm càng tốt. Và kết quả là team Visty nhận được bài viết hơn 1000 từ chỉ sau 4 tiếng. (^___^)

Visty Team thay mặt cộng đồng cà phê cảm ơn anh Sam Choi bởi dù rất bận những anh vẫn dành thời gian đóng góp kiến thức cho cộng đồng cà phê Specialty Việt Nam.

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời