Phương pháp pha cà phê Pour Over dòng nhỏ – Visty.vn

BẠN CẦN GÌ ?

 • Phễu V60
 • Bình đựng thủy tinh chịu nhiệt 350ml hoặc 600ml
 • Ấm rót cổ ngỗng
 • Máy xay tay hoặc máy xay điện
 • Cân điện tử kèm Chức năng bấm giờ hoặc Cân điện tử và bấm giờ bằng điện thoại

TỔNG THỜI GIAN PHA CHẾ

 • 2-3 phút

DỤNG CỤ PHA CHẾ ĐỀ XUẤT

 • Phễu V60 Sensai Đen hoặc Washi
 • Bình đựng thủy tinh chịu nhiệt cao cấp Nobrand
 • Ấm Genie hoặc ấm Master
 • Cân NoBrand 3kg kèm Chức năng bấm giờ

Flavor Maker 

Bộ dụng cụ pha cà phê Pour Over tuyệt vời nhất !

Xem thêm

Vivid Box

Lần đầu tiên ở Việt Nam: 6 loại cà phê đến từ 4 Quốc gia, 3 Châu Lục với 20+ Hương vị

Xem thêm

Về Pour Over

Pour Over với phễu V60 là một trong những phương pháp pha cà phê phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới thời điểm hiện tại. Với phương pháp này, những tinh hoa của hạt cà phê được thể hiện rõ và nổi bật lên một cách rực rỡ.

Cà phê pha bằng phương pháp Pour Over thường trong trẻo, sáng và nhiều hương vị hơn phương pháp pha phin truyền thống của người Việt Nam.

Bước 1 

Đun nước, bạn sẽ cần khoảng 600ml nước ở nhiệt độ 88-96°C

Bước 2

Xay 20g cà phê Specialty ở mức hơi thô. Để thưởng thức rõ ràng mọi sắc thái của hạt cà phê đến từ một vùng đất, bạn hãy sử dụng cà phê Single Origin được rang ở mức Sáng đến Sáng vừa (Light Roast > Light Medium Roast).

Bước 3

Gấp giấy và để giấy vào Phễu V60. Hãy sử dụng nước để tráng giấy. Việc này sẽ giúp cho chiết xuất cà phê của bạn không có mùi giấy và làm ấm các dụng cụ. Đừng quên đổ nước tráng giấy đi nhé !

Bước 4

Đổ cà phê vào phễu, lắc nhẹ cho cà phê được dàn đều. Để hết tất cả các dụng cụ lên cân và ấn nút Tare (nút về 0) trên cân điện tử của bạn. Bây giờ, cân điện tử của bạn đang ở số 0, khi bạn đổ nước vào cân sẽ đo khối lượng nước bạn đổ vào. Visty khuyên bạn nên sử dụng tỉ lệ 1:12 cho những lần pha đầu. Tức là 1g cà phê cần 12g nước. Với 20g cà phê bạn cần 240g nước.

Bước 5

Bắt đầu bấm thời gian, ngay sau khi bấm giờ trên đồng hồ điện tử của bạn thì bạn bắt đầu rót nước. Ở Giai đoạn 1, bạn cần 40g nước cho 20g cà phê.

Hãy cố rót dòng thật nhỏ và chậm, đặc biệt bạn cần làm ướt hết tất cả bột cà phê (thường thì mất 10 – 14 giây). Hãy sử dụng thêm một chút nước nữa cũng không sao. Kể từ khi bắt đầu rót đến khi kết thúc giai đoạn 1 là 30 giây. Nếu cà phê của bạn mới rang thì bạn có thể để 40 giây cho giai đoạn này. Nếu cà phê của bạn tươi mới, không tẩm ướp và không để lâu thì tại giai đoạn này cà phê sẽ nở bung kèm theo thoát khí.

Sau đó 30 – 40 giây, bạn tiếp tục vào Giai đoạn 2.

Bước 7

Ở giai đoạn này, bạn sẽ rót tiếp một lượng là 80g nước. Hãy rót dòng thật chậm theo chiều xoắn ốc từ trong ra ngoài rồi từ ngoài vào trong. Hãy cố rót dòng 90 độ, đó là dòng thẳng đứng và vuông góc với mặt phẳng cà phê. Thường thì bạn sẽ rót xong 80g nước khi đồng hồ chạy đến 1:00 – 1:10. Hãy đợi đến 1:30 rồi rót tiếp Giai đoạn 3.

Bước 8

Ở Giai đoạn 3, bạn sẽ rót thêm một lượng là 120g nước. Tiếp tục rót dòng nhỏ và chậm theo chiều xoắn ốc từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. Sau khi rót xong, đợi đến 2:30 thì bạn ngắt. Hãy đặt chiếc phễu sang một chiếc cốc khác, kể cả chưa chảy hết cà phê bạn vẫn để sang nhé.

Bước 9

Lắc đều và thưởng thức.

Tổng kết

 • Giai đoạn 1: +40g nước, đến 30-40 giây;
 • Giai đoạn 2: +80g nước, đến 1:30;
 • Giai đoạn 3: +120g nước, đến 2:30 thì dừng;
 • Tỉ lệ Cà phê : Nước = 20g : 240g

Ngoài phương pháp Pour Over dòng nhỏ còn có rất nhiều phương pháp khác. Phương pháp Pour Over Dòng nhỏ là phương pháp được Visty.vn và các đối tác phát triển dựa trên trải nghiệm thực tế với khẩu vị người Việt Nam. Bạn hãy thưởng thức và cho Visty xin ý kiến nha.

Cảm ơn bạn đã đọc bài!

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

One thought on “Phương pháp pha cà phê Pour Over dòng nhỏ – Visty.vn

Trả lời