Quần áo xúng xính
Đào quất lung linh
Cà phê đầy bình
Duy nhất tại dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Visty ra mắt 1 chiếc cà mới tinh – Colombia Voldemort 🌸🌸🌸
Áo quần xúng xính, đào quất lung linh, cà phê đầy bình. Tết này đưa em Colombia Voldemort về ra mắt gia đình, để ba khen, mẹ mến. Để khách đến mê quên lối về 😍
Cơ hội chỉ xuất hiện một lần, nhanh tay săn ngay, có liền cà hay ♥️
Trong tách cà phê của bạn có gì?
Sống động, mượt mà, và hơn cả một ly cà phê. Không quá khi gọi Colombia Voldemort là một ly nước ép hoa quả nhiệt đới tươi mát, mọng nước. Bắt đầu từ vị chua sáng tựa các loại trái cây có múi như cam, bưởi và ngay sau đó là cảm giác ngọt ngào giống như bạn đang cắn những miếng trái cây khô vậy. Quyện lẫn trong tách cà phê là vị chua quyến rũ của dâu tây khiến bạn mê mẩn không tài nào thoát ra khỏi.
Grapefruit (Trái cây có múi) Strawberry (Dâu tây) Dried Fruit (Trái cây khô) Apricot (Mơ)
Dưới đây là thông số của cà phê Colombia Voldemort:
- Quốc gia: Colombia.
- Vùng trồng: Lord Voldemort Manor, Pitalito, Huila Department.
- Độ cao: 1800-1850m.
- Chế biến: Washed (Ướt).
- Hương vị cảm nhận: Grapefruit (Trái cây có múi), Strawberry (Dâu tây), Dried Fruit (Trái cây khô), Apricot (Mơ).
Mức rang và gợi ý cách pha chế
Với loại cà phê này, Visty lựa chọn mức rang Light (Sáng) để bật tông hoa quả nhiệt đới phong phú từ vùng đất Colombia.
Với mức rang này, cà phê Colombia Voldemort phù hợp nhất để pha Pour Over. Tiết trời dạo này nóng lạnh thất thường ảnh hưởng tới cảm xúc. Hãy làm ngay bình Pour, vừa chill, vừa ngon, vừa giúp chữa lành tâm hồn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức French Press, Aeropress, hay Cold Brew với loại cà phê này cũng đều tuyệt vời.
Về Lord Voldemort Manor – nông trại cà phê với cảm hứng từ tên phù thủy điêu luyện bậc nhất thế giới điện ảnh.
Nằm tại phía tây Colombia, có một đồn điền cà phê mới nghe tên đã khiến biết bao ánh mắt tò mò. Đó là Lord Voldemort Manor – nông trại cà phê được đặt theo tên Chúa tể Voldemort.
Deiro Garcia, chủ nhân của đồn điền, và cũng là fan bự của loạt tiểu thuyết điển Harry Potter nên anh đã đặt tên cho cơ ngơi của mình là Lord Voldemort. Không có nhiều thông tin lý giải vì sao cái tên Voldemort lại được chọn. Tuy nhiên, một giả thiết cho rằng Deiro đặt tên nông trại theo tên nhân vật phản diện khét tiếng để thu hút sự chú ý, tạo sự đột biến. Cũng như làm nổi bật những kết quả bất ngờ trong cách làm cà phê của mình.
Garcia Deiro (áo trắng giữa hàng dưới) cùng các thành viên tại Voldemort
Deiro được biết đến với phong cách sản xuất cà phê có tư duy tiến bộ trong khu vực. Với hơn 3 năm kinh nghiệm và đã thực hiện các thử nghiệm với các kết quả đáng chú ý. Nổi bật nhất là phương pháp sử dụng nấm men khi chế biến cà phê. Trong một khóa học về vi sinh học, Deiro đã học được rằng các chủng vi khuẩn và nấm men cụ thể có thể góp phần tạo ra hương vị cà phê độc đáo. Điều này đã truyền cảm hứng cho Deiro tự tay nuôi cấy các chủng vi khuẩn và nấm men bằng cách sử dụng các chất lên men tự chế từ nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau.
Garcia Deiro trong nông trại của mình
Về phương pháp chế biến ướt lên men độc nhất vô nhị
Ở nông trại Voldemort, cà phê được chế biến Ướt lên men kị khí – một phương pháp kỹ thuật đầy thú vị và sáng tạo. Khác với kiểu chế biến ướt truyền thống, hạt cà phê được tách thịt quả và lên men trong nước khoảng 24-48 giờ. Sau đó, hạt cà phê được rửa sạch bằng nước sạch để loại bỏ các tạp chất.
Nhưng với phương pháp chế biến ướt lên men kị khí, hạt cà phê chín đỏ sau khi được thu hái sẽ được lên men kỵ khí trong thùng nhựa kín trong 40 giờ ở 16 độ.
Tiếp theo, cà phê trải qua quá trình oxy hóa 20 giờ trong bể nghiền, sau đó ngâm tiếp trong 12 giờ ở nhiệt độ 39 độ với bể nước chứa men. Cuối cùng, cà phê được rửa trong nước nóng ở nhiệt độ 65-70 độ, trước khi bước lên giàn phơi khô trong khoảng 18-24 ngày.
Chính bởi sự phức tạp đạt đến đỉnh cao này đã tạo ra một loạt hương vị thú vị cho cốc cà phê của bạn. Cảm giác trong trẻo, sạch sẽ nổi bật với tầng tầng lớp lớp các nốt hương hoa quả. Một trải nghiệm độc đáo chắc chắn bất cứ tín đồ cà phê nào cũng nên thử qua.
Về thị trấn Pitalito
Nằm ở thung lũng Laboyos ở phía nam Colombia, Pitalito là thị trấn lớn thứ hai của tỉnh Huila. Với độ cao 1400-1900m so với mực nước biển, khí hậu ẩm ướt và nhiệt độ mát mẻ quanh năm. Đặc biệt, Pitalito sở hữu địa hình với những ngọn đồi thoai thoải nên việc trồng trọt thuận lợi hơn nhiều so với những vách đá dựng đứng thường thấy ở nhiều vùng khác tại Colombia.
Phong cảnh yên bình tại thị trấn Pitalito
Chính bởi những ưu đãi tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng, Pitalito đã tập trung phát triển canh tác cây cà phê. Khu vực này được mệnh danh là cái nôi của cà phê đặc sản Colombia.
Hầu hết nông dân Pitalito ưa thích giống Caturra hơn Castillo, mang lại sự nhất quán hơn về đặc điểm của vùng. Giống Caturra ở đây chiếm khoảng 50%, giống Castillo 30%, giống Colombia 18% và 2% cuối cùng được tạo thành từ các giống bản địa khác trong khu vực.
Tại khu vực này, nhà phân phối cà phê SKN Caribecafé đã hợp tác với hàng nghìn nhà sản xuất cà phê bản địa. SKN Caribecafé có trụ sở tại thủ đô Bogota, Colombia, tính đến nay đã có hơn 75 năm hoạt động với mạng lưới đối tác toàn cầu.
Trọng tâm sứ mệnh của SKN không phải là thu mua cà phê, đó là tâm huyết đặt vào những người làm cà phê tại Colombia. Nhà phân phối tin rằng chăm sóc cho người nông dân trồng cà phê, cộng đồng và môi trường có nghĩa là đầu tư một cách có trách nhiệm cho tương lai.
Nhà phân phối cà phê SKN Caribecafé cùng nông dân bản địa
Những nỗ lực và sự tâm huyết của SKN đã giúp tăng năng suất cà phê khu vực từ 20 bao lên 25 bao mỗi ha. Ngày nay, SKN đang tiếp tục hợp tác với nông dân để nâng cao chất lượng cà phê và phương pháp canh tác để duy trì kế sinh nhai và cải thiện nguồn thu nhập.
Về tỉnh Huila
Huila là một tỉnh ở phía Tây Nam Colombia và là nơi có dãy núi Andes chạy dọc qua từ Bắc xuống Nam. Đây là khu vực có dòng sông Magdalena chảy qua và cũng là nơi có đỉnh núi cao thứ hai tại Colombia – núi lửa Nevado.
Huila là khu vực có điều kiện tự nhiên hết sức lý tưởng để trồng cây nông nghiệp, đặc biệt là cà phê. Với độ cao 1250-2000m, khí hậu nhiệt đới ẩm cùng lượng mưa dồi dào mỗi năm cùng cảnh quan chủ yếu là núi lửa và núi cao. Huila sở hữu lớp đất đai màu mỡ và hệ sinh thái tuyệt vời cho việc canh tác cà phê, kể cả với những giống cà phê quý hiếm và khó trồng như Gesha.
Hệ sinh thái ngợp sắc xanh tại Huila
Trong lịch sử Colombia, Huila là khu vực đầu tiên sản xuất cà phê. Hiện nay, tỉnh Huila đang xếp thứ hai trong số các khu vực sản xuất cà phê của Colombia (chiếm 16% diện tích trồng trọt). Cà phê được trồng ở 35 trong số 37 huyện của tỉnh Huila với 146.760 ha hiện đang trồng cà phê. Không chỉ có sản lượng lớn, Huila còn nổi tiếng là vùng trồng cà phê chất lượng cao. Là kết quả của bao nỗ lực, tâm huyết của người nông dân. Quy trình chăm sóc và thu hoạch cà phê của họ diễn ra rất nghiêm ngặt. Họ chọn phương pháp canh tác bền vững để bảo vệ môi trường và tài nguyên đất. Đó là việc trồng cây gỗ lớn trong các đồn điền để ngăn chặn sự xói mòn hay sử dụng phân bón từ phân động vật để bảo vệ đất trồng. Công đoạn sơ chế cũng rất cẩn thận, tránh việc cà phê bị lẫn tạp chất và mất đi hương vị tự nhiên đặc trưng của vùng.
Trời không phụ lòng người. Những tâm huyết với hạt cà phê của họ đã giúp nâng tầm danh tiếng và chất lượng của cà phê tỉnh Huila. Năm 2013, cà phê Huila đã được trao danh hiệu Denomination of Origin (DO) – thuật ngữ dùng để khẳng định chất lượng và tính chất địa phương riêng biệt của sản phẩm. Bên cạnh đó, trong hai năm 2020 và 2021, có tới 3 nông trại từ tỉnh Huila đã xuất sắc đạt Top cao với giống cà phê Gesha tại cuộc thi Cup of Excellence (COE).
Về cà phê Colombia
Colombia là một trong những nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới với hàng triệu bao được xuất khẩu ra nước ngoài mỗi năm. Cà phê nơi đây nổi tiếng với mùi hương nhẹ nhàng, độ chua dễ chịu và cảm giác uống khá đầy đặn.
Thoạt nhìn thì cà phê Colombia có vẻ sẽ có hương vị đồng nhất hơn so với các quốc gia khác bởi các đặc điểm: Chỉ sản xuất cà phê Arabica và thường sử dụng cách chế biến ướt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy sự đa dạng trong hương vị cà phê Colombia. Do nơi đây có tới 19 vùng trồng cà phê với sự đa dạng về khí hậu, thổ nhưỡng.
Cà phê được trồng ở vùng phía Bắc Colombia với độ cao thấp và khí hậu ấm hơn sẽ có độ chua sáng, đầy đặn hơn cả. Trong khi đó, các hạt cà phê được trồng ở phía Nam gần với xích đạo với độ cao tốt hơn sẽ đem đến độ chua cao hơn cùng vì vị ngọt hậu vị. Về cơ bản, Colombia có đủ loại cà phê phù hợp với đủ mọi khẩu vị.
Có rất nhiều bí mật đằng sau sự thành công của cà phê Colombia. Đặc điểm địa lý của quốc gia này chắc chắn là một trong những điều đó. Bởi nơi đây có thổ nhưỡng màu mỡ như đất núi lửa, với độ cao từ 1200 – 2000m, không có sương giá và lượng mưa phù hợp trong một năm.
Colombia cũng rất may mắn khi có được dãy núi Andes. Các nguồn nước từ đây chảy vào các lưu vực thoát nước của đất nước này, bao gồm các lưu vực lớn ở Cauca, Magdalena và Nariño. Điều này tạo ra một môi trường tốt hơn cho việc trồng cà phê. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà Cauca và Nariño là những vùng trồng cà phê nổi tiếng.
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm