[Cập nhật] 5 độ C phiên bản 4.0 ——— 21/5/2022
Hương vị:
Phiên bản 4.0 mới của cà phê 5 độ C Cold Brew của Visty vẫn được tạo ra từ 3 loại cà phê đến từ 3 Quốc gia, 3 kiểu rang khác biệt. Ở phiên bản 4.0 này, hương vị sẽ vượt trội hơn ở:
- Hương hoa nổi bật hơn do Visty đã đổi loại cà phê Ethiopia.
- Vị chua sống động hơn, giống như: quả cherry, trái cây có múi, mận.
- Hậu vị và hậu hương mạnh mẽ, sâu lắng mà không hề đắng. Visty đã thay đổi loại Fine Robusta và cỡ rang của Fine Robusta
Cách thức đóng gói:
Sau 4 năm, Visty chính thức mở bán lại Cold Brew Túi Lọc. Cà phê Cold Brew túi lọc được Visty mang tới thị trường Việt Nam từ năm 2018. Tuy nhiên vì định hướng làm cà phê Filter pha nóng với phễu V60 nên Visty đã ngừng nghiên cứu loại cà phê này. Đến năm 2022, với một lượng lớn nhu cầu khách hàng về một sản phẩm nhanh, tiện lợi và đầy hương vị. Visty đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm Cold Brew Túi Lọc. Cà phê được đóng gói qua túi lọc vẫn giữ được những hương vị đặc trưng của loại cà phê này. Chúng tôi đã cải tiến về cỡ xay, kiểu rang và lựa chọn loại túi lọc phù hợp nhất. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nỗi lo cà phê rang sáng dùng túi lọc ngâm sẽ bị nhạt nhoà. Không có chuyện đó đâu.
Câu chuyện tạo ra 5 độ C – Loại cà phê Cold Brew có trải nghiệm hương vị cân bằng và phong phú bậc nhất.
Vào đầu năm 2019, một khách hàng của Visty muốn order một loại cà phê thật đặc biệt để anh ấy ủ lạnh. Ở thời điểm đó, Visty chỉ có những loại Single Origin như Ethiopia, Kenya, Costa Rica… để anh ấy ủ. Và thành phẩm ra thời kì đó có những loại xuất sắc về hương, có những cốc nổi bật về vị, nhưng tựu chung lại, vẫn chưa phải là một loại cà phê hoàn hảo dành cho Cold Brew với anh ấy. Nhận thấy đây là một bài toán khó, thợ rang của Visty đâm đầu vào luôn. Hàng loạt mẫu thử nghiệm được ra đời.
Những phiên bản 5 Độ C đầu tiên được tạo từ 2 loại cà phê Colombia và Ethiopia với 2 mức độ rang khác nhau và tỉ lệ phối trộn khác nhau. Người thợ rang khi đó của Visty (anh Vũ Cấn) mong muốn tạo ra một mẻ cà phê có vị chua sống động, hương hoa kèm theo hương hạt tràn đầy nơi cuống họng. Và với những kì vọng và hăm hở đầu tiên, Visty gửi cho anh khách tận 5 gói cà phê với tỉ lệ phối trộn khác nhau. Tưởng chừng như kiểu gì cũng có kết quả là anh ấy chọn một, ưa thích một… nhưng không.
“Loại này chua quá.”
“Loại này hậu ngắn.”
“Loại này cần tăng ngọt.”
“Hương ngắn quá, vị trôi quá.”
…
Chưa nản. Visty gửi tiếp 10 mẫu. Lần này Visty thay đổi loại cà phê, cà phê Colombia sơ chế khô đổi sang loại Colombia sơ chế ướt và Cà phê Ethiopia sơ chế ướt đổi sang loại cà phê Ethiopia sơ chế Khô. Cùng với đó là thay đổi về mức độ rang, xay sẵn gửi lại cho anh khách. Gửi kèm luôn cả sản phẩm mà đội ngũ tự pha. Và cuối cùng thì trời không phụ lòng những người làm cà. Anh khách đã chấm cho Visty điểm 7.
“Nó còn thiêu thiếu 1 cái gì đó các em ạ.”
Nó thiếu cái gì nhỉ? Sau một hồi băn khoăn, phỏng vấn anh khách về hương vị mà anh ấy mong muốn. Cuối cùng, chúng tôi nhồi vào đó 1 chút bí thuật đặc biệt. Bí thuật này chúng tôi đã sử dụng từ rất lâu, khi còn chưa thành lập Visty. Một thứ mà chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ đem vào. Và thứ đó đã giải quyết được sự thiêu thiếu ở trên.
Đó chính là hậu hương và hậu vị. Một thứ đã làm vị ngọt trở nên dài hơn và hương thơm của dark chocolate tràn ngập khi nuốt cà phê xuống. Lan toả mãi trong cuống họng bạn. Đó chính là Robusta. Hạt Fine Robusta. Một niềm tự hào của người dân Việt Nam. Chúng tôi đã dự tính sử dụng một phần nhỏ hạt Fine Robusta để tạo nên hậu hương và hậu vị, nhưng kết quả lại mang tới một trải nghiệm hương vị hoàn toàn khác lạ và sống động. Hạt Robusta đã tăng thêm cho trải nghiệm hương vị những nhóm vị và hương mới lạ, nó như là một mảnh ghép còn thiếu cho loại cà phê 5 độ C. Hãy tưởng tượng tới những bậc thang lên thiên đường, thiếu hạt Fine Robusta nó sẽ giống như bạn đang bước lên, bước đến bước cuối cùng thì hụt và ngã xuống. Còn gì đau đớn hơn một bước nữa là chạm thiên đường? Thêm Robusta vào thì:
Được thấy thiên đàng nơi đây nguy nga
Ngàn mây bay bay trắng ngà
Từ xa thiên thần cất vài lời ca
I’m living in your love love love
Let all the walls fall down
Don’t waiting just love out loud
… hương hạt tăng, hương dark chocolate tăng kèm theo một loại các vị ngọt, chua nhẹ rất đặc trưng của hạt Fine Robsta. Mọi vết nứt ở những bậc thang dưới được xoá bỏ, một bậc thang mới, bậc thang cuối cùng vô cùng êm ái sẽ dẫn bạn tới thiên đường!
Và đến tận thời điểm hiện tại, trải qua 3 cái mùa hè nóng vật vã, anh khách thân yêu đó vẫn đang tận hưởng những bình Cold Brew tuyệt vời từ sản phẩm 5 độ C!
5°C ở đây chính là nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh, nơi mà những mẻ cà phê Cold Brew được ngâm ủ để lên hương, lên vị. Cold Brew là cách pha cà phê cho những ngày nóng bức, ngày mà bạn sẽ cần ly cà phê mát mẻ thổi bay đi cơn nóng gây buồn ngủ. Và để dành riêng cho cách pha này, Visty.vn đã cho ra đời dòng cà phê:
Cold Brew Blended: 5°C Miracle.
Thành phần – Phiên bản 4.0 (cập nhật ngày 20/5)
3 loại cà phê đến từ 3 Quốc gia và 3 kiểu rang khác biệt:
- Ethiopia Sơ chế Khô: Mức độ rang Medium Light (Sáng – Vừa)
- Colombia Sơ chế Ướt Mức độ rang Medium (Vừa)
- Fine Robusta Việt Nam Sơ chế Mật Ong Mức độ rang Medium Dark (Vừa – Đậm)
5°C là cà phê Blended. Cà phê Blended là loại cà phê được phối trộn giữa nhiều dòng cà phê khác nhau.
Bạn sẽ cảm nhận được những gì?
Quả mọng (Berry) Hương hoa (Floral) Ngọt (Sweet) Socola đen (Dark Chocolate)
5 độ C là sản phẩm cà phê dành cho Cold Brew được Visty nghiên cứu tạo ra từ năm 2019. Đến nay, sản phẩm này đã trải qua 3 phiên bản, và tháng 5 năm 2022, phiên bản 4.0 chính thức được ra mắt với một hương vị tối ưu hơn nữa.
Một bản giao hưởng hương vị đầy đặn và cân bằng. Bản giao hưởng mang hương vị đặc trưng của 3 Châu Lục cà phê, 3 Quốc gia cà phê
-
- Hương: Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hương quả chín, sau đó là nhóm hương hạt và cuối cùng là dark chocolate sẽ chiếm đóng những nụ vị giác của bạn
- Vị: Đầu tiên là vị cam chanh, cherry, sau đó là vị ngọt sâu của caramel, đường nâu.
“Cùng với 5°C Miracle , cốc cà phê Cold Brew bạn uống có thể có được những vị thanh sắc của trái cây nhiệt đới Trung Mỹ, chút hương hoa đặc trưng trong vòm họng từ cà phê Arabica Châu Phi. Sau cùng, với sự xuất hiện của cà phê Fine Robusta Việt Nam nổi tiếng, bạn còn có thể cảm nhận được những cảm giác đầy đặn cùng vị ngọt dính sâu của Chocolate khi uống. Đó là một trải nghiệm Cold Brew xưa nay hiếm.”
Gợi ý cách pha chế.
Ngâm ủ truyền thống: Chúng tôi sử dụng cỡ xay thô, sử dụng nước mát, ngâm ủ ở tủ lạnh trong 16 – 20 tiếng rồi lấy ra lọc. Tỉ lệ cà phê so với nước để là 1:14. (1g cà phê: 14g nước).
Ngâm ủ với túi lọc: Bạn chỉ cần đổ thêm 250ml – 300ml nước (Nếu bạn có dụng cụ đo, hãy sử dụng 280ml nước). Ngâm ủ trong tủ lạnh trong 16-20 tiếng. Sau đó loại bỏ túi lọc và thưởng thức.
5 BƯỚC PHA CÀ PHÊ COLD BREW cùng 5°C Miracle
Dưới đây là cách pha Cold Brew cùng với bình Tumbler. Một dụng cụ có thể giúp bạn dễ dàng pha cà phê Cold Brew mọi nơi, mọi lúc.
Bước 1: Lấy cà phê và xay.
Đong đúng lượng cà phê mình cần sau đó xay cà phê. Nên dùng cà phê nguyên hạt để có được hương vị tươi nhất. Cỡ xay Cold Brew gợi ý nên là cỡ hạt muối tinh.
Bước 2: Cho cà phê vào lõi lọc
Bước 3: Thêm nước theo tỷ lệ.
Đổ nước vào cà phê. Tỷ lệ nước gợi ý nên là từ 1 cà phê : 10 nước đến 1 cà phê : 12 nước.
Bước 4: Đóng kín và cho vào tủ lạnh ngăn mát.
Đậy chặt nắp bình để hương vị không bị ảnh hưởng mùi tủ lạnh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 18 – 20 tiếng.
Bước 5. Ngâm ủ cà phê sau đó lọc bã cà phê.
Bạn chỉ cần bỏ lõi lọc cùng cà phê bên trong là xong. Còn nếu không dùng bình Tumbler thì bạn có thể tách bã cà phê đi bằng bất kỳ thứ gì bạn có. Ví dụ như giấy lọc, vải màn…
Bước 6. Thêm đá rồi thưởng thức.
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm