Ethiopia Garse – Ly rượu vang đỏ thơm mùi việt quất và vani
Một lần nhầm lẫn, tôi cho vani vào cốc cold brew Enlight đầy hương hoa trái của Visty. Từng ngụm cà phê uống tới đâu là hương thơm vani cuốn theo tới đó. Trải nghiệm ấy giống y như khi uống Ethiopia Garse hiện tại. Nhưng hương vị Ethiopia Garse còn lợi hại hơn. Chúng ngọt tự nhiên và ít chua. Hương thơm việt quất tươi mát phảng phất chút men nhẹ giống rượu vang.
Ethiopia Garse được rang ở mức sáng – vừa (Light – Medium) nên chúng phù hợp với các phương pháp: Pour Over, Aeropress, French Press hay Cold Brew (Ngâm ủ lạnh).
Trong tách cà phê của bạn có gì?
là những gì bạn cảm nhận được trong tách Cà phê Ethiopia Garse chế biến yếm khí khô đặc biệt G1 được rang ở mức độ Rang sáng – vừa. Dưới đây là thông số của Cà phê Ethiopia Garse chế biến yếm khí đặc biệt G1:
- Vùng: Ethiopia – Yirgacheffe woreda, Gedeo zone
- Giống: Heirlooms
- Độ cao: 1900 – 2300m
- Phân loại: G1
- Phương pháp sơ chế: Anaerobic Natural (Yếm khí khô)
- Độ rang: Light (Sáng – vừa)
Công thức pha pour over cho Ethiopia Garse
(Từ Morgan Eckroth – nhà vô địch Barista Us 2022)
________________
– Kiểu pha: Pour Over nóng bằng phễu V60,
– Lượng cà phê: 15g cà phê đã lọc bột mịn
– Cách rót: Rót dòng nhỏ thẳng ~90 độ, đều dòng
– Tỷ lệ cà phê/nước: 1/16,67.
– Nước pha: 250g nước ở 96°C
– Dụng cụ pha: Phễu V60 chất liệu sứ
– Cỡ xay: Hơi thô tầm 9.5 trên máy Mahlkönig EKS hoặc 28 Clix trên máy xay Comandante C40.
– Số lần rót: 3 lần
Thực hiện:
- 0:00 – 0:30 – Lần rót số 1: Dùng 50g nước
- 0:30 – 1:30 – Lần rót số 2: Dùng 100g nước
- 1:30 – 3:30 – Lần rót số 3: Dùng 100g nước
- Thưởng thức.
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm