Định nghĩa dễ hiểu
“Americano hiểu đơn giản là cà phê pha loãng với nước. Cụ thể là một shot Espresso sẽ được làm giảm độ đậm bằng cách pha thêm nước vào, sau khi pha xong thì nó trở thành Americano. Điều này giúp cà phê dễ uống hơn, phiên bản với đá của nó là Iced Americano là một thức uống giải khát rất phổ biến vào mùa hè
câu chuyện nguồn gốc
“…Khi Captian America muốn cà phê Ý có hương vị quê nhà. Đó là lúc Americano ra đời…”
Gần như ai cũng đồng ý rằng đây là một món bắt nguồn từ người Mỹ. Nguồn gốc được ghi lại của Americano là từ những người lính Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ 2. Thời điểm đó ở Mỹ, cà phê chủ yếu được pha từ các máy tự động, hoặc cà phê hòa tan. Nó có vị nhạt và loãng hơn nhiều so với cà phê ở Ý và Châu Âu. Vì thế khi lính Mỹ đổ bộ vào Châu Âu, để tìm lại hương vị quê nhà họ bèn pha nước vào món Espresso để cho nó loãng đi, từ đó món Americano ra đời.
Một người lính Mỹ trong WW2 cùng ly cà phê của mình
Ngày nay món Americano trở thành một biểu tượng trong làn sóng cà phê máy, nó trở nên phổ biến khắp thế giới, đặc biệt là với các nước Châu Á. Ban đầu Americano thường được pha bằng cách đổ nước lên trên một shot cà phê Espresso. Về sau ở Úc lại có phiên bản ngược lại là Long Black, họ đổ một shot Espresso lên trên nước nóng hoặc lạnh, cách làm này nhằm giữ lại lớp crema vàng óng của Espresso, giúp món đồ uống trông ngon mắt hơn và nhìn giống với cà phê hơn.
Cách pha Americano phiên bản ASMR:
Ngày nay, với sự phát triển của các chuỗi cà phê, món Americano ngày càng nổi tiếng hơn. Đặc biệt với làn sóng cà phê mới, các loại cà phê Specialty được sản xuất nhiều hơn. Điều này không chỉ mang đến cho Americano nhiều cơ hội phát triển với các hương vị muôn màu muôn vẻ. Mà còn giúp ai cũng có thể pha cà phê Americano tại nhà dễ dàng.
Một số Fact vui về Americano
- Người Hàn Quốc rất thích món Iced Americano, các chuỗi cà phê ở Hàn Quốc phục vụ món này là nhiều nhất.
- Vì vẫn được làm từ một hoặc hai shot Espresso, nên lượng caffeine trong Americano vẫn giữ nguyên chỉ có độ đậm được làm giảm bớt bởi nước, nhờ thế nó trở thành món giải khát tốt mà lại vẫn giúp ta tăng cường được sự tỉnh táo.
Đừng bỏ lỡ!
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!
Bài viết khác
MASTER POUR OVER VỚI 5 CÔNG THỨC TẠI NHÀ SIÊU DỄ
[xem thêm]
Th1
Hành trang bắt đầu tình yêu với cà phê Espresso.
Cà phê Espresso, món đồ uống được đánh giá là ông vua của ngành cà [xem thêm]
Th1
THỬ PHA CÔNG THỨC POUR OVER V60 NỔI TÔNG HOA QUẢ – Từ Elika Liftee
THỬ PHA CÔNG THỨC POUR OVER V60 NỔI TÔNG HOA QUẢ Từ Elika Liftee [xem thêm]
Th3
Cách Pha Pour Over Của James Hoffmann
James Hoffmann là ai? James Hoffmann là nhà vô địch Barista thế giới năm 2007. [xem thêm]
Th11
Cà phê Cold Brew là gì ? Tất tần tật về cà phê Cold Brew
Và đó là gần như tất cả những thông tin mà bạn cần khi tìm [xem thêm]
Th6
Tìm hiểu về vị chua trong cà phê
Cà phê có vị chua là sao nhỉ? Có phải là cà phê chưa chín [xem thêm]
Th4
Vị ngọt của cà phê ở đâu?
[xem thêm]
Th4
Bí quyết pha French Press siêu trong với Visty.vn
Trong trẻo như pha cà phê với phễu V60 và nhanh tiện tuyệt vời với [xem thêm]
Th12