Cà phê costa rica

Phiên bản Nhạc sĩ Beethoven

“…Với dòng cà phê đặc biệt được đặt tên theo nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven, các bạn sẽ được trải nghiệm một bản giao hưởng mạnh mẽ nhưng vô cùng trong trẻo với vị trái đào, nho xanh, hương hoa hồng phảng phất cùng hậu vị ngọt dài và đầy đam mê giống như những ngày hè rực rỡ.…”

Thông tin chung

Trong tách cà phê của bạn có gì? 

Hoa Mộc Lan, Bright Citrus  Peach (Đào)  Green Grape (Nho xanh)  Berry (Quả mong)  Rose (Hoa hồng)  Hậu vị dài  là những gì bạn cảm nhận được trong tách Cà phê Costa Rica Beethoven được rang ở mức độ Rang sáng.

Dưới đây là thông số của Cà phê Costa Rica Beethoven:

  • Quốc gia: Costa Rica
  • Giống: Yellow Catuai
  • Vùng trồng: Tarrazu, Nhà máy sơ chế Canet
  • Độ cao: 1900m
  • Phương pháp sơ chế: Sơ chế ướt (Washed)

Về Bộ sưu tập Cà phê Nhạc sĩ (Musician Series)

Cà phê Costa Rica Beethoven nằm trong Bộ sưu tập Cà phê lấy tên theo các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới (Musician Series). Trong bộ sưu tập này, các loại cà phê đều được lựa chọn một cách sơ chế riêng để tối ưu những hương vị đa dạng và tinh tế. Hương vị của những loại cà phê trong bộ sưu tập này hòa quyện với nhau như một bản giao hưởng đầy màu sắc. Dòng cà phê đặt tên theo nhạc sĩ thiên tài Beethoven này được lựa chọn cách sơ chế ướt (Washed) để tạo ra 1 loại cà phê dị biệt, tinh tế và mạnh mẽ, nhưng lại không kém phần trong trẻo và lãng mạn. Cũng giống như tính cách và âm nhạc của Beethoven – một con người đặc biệt trong dòng nhạc cổ điển thời bấy giờ.

Loại cà phê bạn đang uống được đặt tên theo nhà soạn nhạc nổi tiếng Ludwig van Beethoven

Với cà phê Costa Rica Beethoven, chúng ta sẽ được thưởng thức một bản giao hưởng của hoa và quả. Đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận vị chua sáng và trong trẻo từ các loại trái cây họ cam chanh. Ẩn phía sau làm nền là vị đào ngọt thanh chuyển dần sang vị nho xanh quyến rũ. Sau cùng, khi dòng cà phê trôi qua cuống họng, ta sẽ thấy phảng phất hương thơm của hoa hồng, hoa cà phê kèm theo nốt ngọt dài và thanh thoát. Và tùy theo cách pha, đôi khi bạn có thể cảm nhận được thêm những hương vị của một số loại quả mọng nữa đó!

Bạn có thể dùng chung loại cà phê này với một chiếc bánh Brownie Dark Chocolate cho mùa đông hay một viên kem Vanilla phủ hạnh nhân vào mùa hè đều sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Về Nhà máy Sơ chế Canet

Những người nông dân cần mẫn ở vùng Canet, Costa Rica đang sơ chế cà phê

Cà phê Costa Rica Beethoven đến từ nhà máy sơ chế Canet, thuộc vùng trồng cao nhất khu vực Tarrazu nổi tiếng ở Costa Rica. Nhà máy này thu mua những trái cà phê chất lượng tốt trong khu vực và sử dụng công nghệ sơ chế hiện đại của mình để tạo ra những hạt cà phê có hương vị phong phú nhất. 

Về vùng trồng cà phê Tarrazu 

Cà phê từ Tarrazu chiếm 33 -35% sản lượng cà phê của toàn Costa Rica. Khu vực này có độ cao từ 1200 – 1700m.

Tarrazu trồng gần như hoàn toàn là cà phê Arabica, chủ yếu là Caturra. Khu vực này sản xuất khoảng 537.000 bao cà phê 60kg trên 22.000 ha, phần lớn đến từ các trang trại nhỏ có kích thước trung bình 2,5 ha. 95% cà phê được sản xuất ở đây được phân loại ở mức cao Strictly Hard Bean – Siêu cứng (SHB).

Là một trong những khu vực nổi tiếng nhất của Costa Rica, Tarrazu sản xuất cà phê với vị chua nổi bật và tinh tế. Đó là kết quả từ dưỡng chất dồi dào của thổ nhưỡng, độ cao và việc áp dụng tốt các phương pháp chế biến.

Về Cà phê Costa Rica

Costa Rica là quốc gia có lịch sử gắn chặt với việc sản xuất cà phê. Trên thực tế, vào năm 1821, chính quyền địa phương đã phân phát hạt cà phê miễn phí để khuyến khích sản xuất cà phê nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Ngày nay, Costa Rica đã đáp ứng nhu cầu của những nhà thương mại xuất khẩu cà phê với khả năng truy xuất nguồn gốc và vị trí dẫn đầu xu hướng sản xuất và chế biến cà phê theo lô nhỏ (“micro-mill” và “micro-lot”). Điều này cho phép chúng ta có thể truy xuất nguồn gốc các lô cà phê cụ thể để tìm lại chính xác trang trại hoặc vùng đất độc đáo nào là quê hương của loại cà phê đó.

Cũng thật tình cờ khi Costa Rica có đầy đủ điều kiện để đóng một vai trò lý tưởng trong xu hướng “micro-lot”. Những tiểu vùng khí hậu đa dạng và phong phú được tìm thấy trên khắp các vùng sản xuất cà phê ở quốc gia nhỏ bé này. Điều này cung cấp nhiều đặc trưng hương vị cà phê đặc biệt và thú vị hơn. Do ảnh hưởng từ sự khác biệt bởi các yếu tố như giống cà phê, vĩ độ, độ cao, loại đất, lượng mưa và sự thay đổi nhiệt độ. Hơn nữa, 90% trong số 50.000 nông dân trồng cà phê của đất nước này làm việc trong các trang trại nhỏ dưới 5ha. Điều này đã giúp đảm bảo quy mô sản xuất các lô cà phê nhỏ.

Không chỉ có vậy, những người trồng cà phê Costa Rica cũng là những người đầu tiên lắng nghe và bắt kịp tiếng gọi của phong trào tập trung vào chất lượng hương vị của cốc cà phê trên toàn cầu. Câu chuyện về cà phê Costa Rica trong nhiều năm qua là về những phát kiến đổi mới đầy sáng tạo và vô cùng kịp thời để tạo ra những thay đổi sâu sắc trong thị trường cà phê Specialty cao cấp.

Sự bùng nổ của sáng tạo và đổi mới gần đây làm thay đổi bối cảnh cà phê Specialty quốc tế đã diễn ra ở nhiều quốc gia. Nhưng không có một quốc gia nào có những sáng tạo đa dạng và sự nhiệt tình để tạo ra sự đổi mới như các nhà sản xuất cà phê người Costa Rica. Họ sáng tạo ra những phương pháp sơ chế độc đáo từ chính những điều vốn tưởng chừng như là điểm yếu. Sức sáng tạo của quốc gia Trung Mỹ này từng gây bất ngờ cho ngành cà phê toàn thế giới và khiến người ta phải đặt câu hỏi: “Costa Rica đã làm điều đó như thế nào?”. Một phần lý do có thể đến từ sự vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày của người dân Costa Rica.

Trong những năm gần gây, Costa Rica liên tục nằm trong top những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên toàn thế giới theo Báo cáo về Hạnh phúc Thế giới (World Happiness Report) của Liên Hợp Quốc (United Nations). Điều thú vị là Costa Rica lại là quốc gia có GDP thấp nhất trong 20 quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Đất nước này là minh chứng rõ ràng cho việc tiền không mua được hạnh phúc.

Costa Rica đã bãi bỏ quân đội vào năm 1949. Trụ sở quân đội quốc gia sau đó đã được sửa sang và trở thành một bảo tàng nghệ thuật. Ngân sách vốn dành cho quân đội được giải phóng và tái phân bổ vào các chương trình xã hội như bảo tồn môi trường, giáo dục, y tế và lương hưu. Những người dân Costa Rica thậm chí còn có phúc lợi cao hơn cư dân của nhiều quốc gia giàu có, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Và họ thậm chí còn sống lâu hơn những người dân ở Hoa Kỳ. Costa Rica cũng là quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Chính phủ Costa Rica sử dụng các khoản thuế thu được từ việc bán nhiên liệu hóa thạch để chi trả cho việc bảo vệ rừng.

Tất cả những điều đó đã tạo ra cuộc sống tràn ngập hạnh phúc – nguồn năng lượng để tạo ra những phát kiến mới lạ hàng đầu trong việc trồng và sơ chế cà phê tại Costa Rica. Chính sự sáng tạo đã đem lại một vị thế đặc biệt vững chắc cho đất nước Trung Mỹ giàu niềm vui này trong ngành Cà phê Specialty trên toàn thế giới.

Về giống cây Yellow Catuai

Giống cây được lựa chọn cho loại cà phê đặc biệt này là giống Yellow Catuai, đây là 1 giống lai giữa Mundo Novo và Caturra. Nó lần đầu tiên được phát triển bởi viện Instituto Agronomico de Campinas của Brazil vào năm 1949. Giống cà phê này có khả năng chịu sâu bệnh tốt và khi được trồng ở những khu vực có độ cao lớn, thoáng gió. Yellow Catuai thường mang đến những hương vị tuyệt vời với độ chua sáng, hương thơm đa dạng và hậu vị trong trẻo.

Các trái cà phê Yellow Catuai chín trong mùa thu hoạch

Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị cùng với Cà phê Costa Rica Beethoven nhé !

 

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời