Định nghĩa dễ hiểu

“Một chiếc ấm nhìn chẳng khác ấm rót nước bình thường, nhưng có quai cầm nằm ở phần thân và vòi ấm dài như hình cổ ngỗng. Và với chiếc ấm này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh dòng nước hơn, có thể rót ra được dòng nước nhỏ và từ từ.”

câu chuyện nguồn gốc

Sau khi trào lưu Drip Coffee ra đời, các dụng cụ để dùng cho phương pháp pha này cũng phát triển dần theo thời gian, trong đó có chiếc ấm rót hay còn gọi là ấm cổ ngỗng chuyên dụng ngày nay…

Chiếc ấm cổ ngỗng thực ra không có lịch sử phát triển. Không ai biết và cũng không có tài liệu nào ghi nhận về việc: Ai hoặc tổ chức nào là người đã cải tiến chiếc vòi dài thay cho chiếc vòi bình thường của các ấm rót.

Từ đơn giản đến hoàn hảo…..

Từ đơn giản đến hoàn hảo, là cụm từ đúng nhất để miêu tả quá trình phát triển của chiếc ấm cổ ngỗng ngày nay. Drip Kettle được cho là phát triển dựa trên chiếc ấm rót trà cổ đại, có thiết kế tay cầm giúp dễ dàng rót nước hơn những chiếc ấm đun nước cồng kềnh. Điều này nghe cũng có vẻ đúng bởi chiếc ấm rót trà đã có niên đại rất rất lâu, và nó cũng giúp ích rất nhiều cho công việc pha chế trở nên dễ dàng.

Những dòng nước nhỏ và đều mà ấm cổ ngỗng có thể tạo ra

Thiết kế của chiếc ấm cổ ngỗng ngày nay giúp ích rất nhiều trong việc điều chỉnh hương vị của cốc cà phê. Ấm cổ ngỗng giúp nâng cao khả năng chiết xuất của một ly cà phê hơn so ấm đun nước thông thường. Tất cả là bởi khả năng điều chỉnh dòng nước vô cùng vi diệu của nó. Bạn có thể tạo ra những dòng nước lớn mạnh để sục lớp bột cà phê tăng chiết xuất, rồi có thể nhanh chóng biến chúng thành dòng nước nhỏ như “kim” để ổn định lại bề mặt. Không chỉ thể, với chiếc ấm này, với một người pha kinh nghiệm, họ hoàn toàn có thể điều chỉnh được từng yếu tố như độ đậm, body hay mùi hương của cà phê. 

Thông thường, mọi người sẽ hay đun nước từ ấm đun và đổ vào ấm rót cổ ngỗng rồi pha cà phê. Nhưng hiện nay, các nhà sản xuất đã thiết kế những ấm rót có thể đun nước theo nhiệt độ mong muốn, giúp nhiệt độ nước pha luôn duy trì ổn định, không bị thay đổi quá nhiều. Điều này thực sự tuyệt vời với các Barista có khao khát về một cốc cà phê hoàn hảo.

Và bạn biết không, giống như việc mặc một chiếc áo phù hợp với chiếc quần jean Levi’s bạn mới mua, thì việc tìm ra chiếc ấm rót phù hợp với bạn khiến cho bạn cảm thấy tự tin với bản thân mình vậy.

Một Vài Dạng Ấm Cổ Ngỗng Nổi Tiếng

“…Giữa muôn vàn kiểu dáng, chất liệu thiết kế của ấm cổ ngỗng thì đâu là chiếc ấm rót tuyệt vời dành cho bạn?”

Dạng ấm cổ ngỗng của Brewista có chức năng tùy chỉnh nhiệt độ nước

BREWISTA KETTLE – Đây là một ông lớn trong ngành sản xuất các thiết bị phục vụ việc pha trà và cà phê. Ấm cổ ngỗng Brewista ngoài chức năng tùy chỉnh nhiệt độ, thì còn có thiết kế vòi rót cho ra dòng nước với tiết diện nhỏ và sự ổn định trong cả quá trình. Ngoài ra, với dung tích ấm lớn, chiếc ấm này còn đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho các quán cà phê với lượng khách đông.

FELLOW STAGG EKG – Đúng với xuất xứ của một ông lớn đến từ Mỹ, thì ấm rót Fellow ngoài việc cho ra dòng nước ổn định, linh hoạt trong việc điều chỉnh tiết diện của dòng nước, thì sản phẩm này còn được tích hợp nhiều công nghệ thú vị như tích hợp bộ điều khiển PID giúp làm nóng và duy trì nhiệt độ nước tới +/- 30C, một con số khá ấn tượng. Chưa kể tới việc sản phẩm còn có thể tích hợp với điện thoại qua bluetooth, có nghĩa là bạn có thể đun một ấm nước để pha mì tôm trong khi bạn còn đang ngái ngủ trên giường.

Ấm rót cổ ngỗng Fellow với thiết kế của tương lai

HARIO BUENO Biểu tượng mang tính thương hiệu này đã làm mưa làm gió trong cộng đồng cà phê nhiều năm. Bằng uy tín thương hiệu của mình qua các dòng sản phẩm phễu V60, Bình Serve Range, dòng sản phẩm ấm cổ ngỗng của Hario cũng là một sản phẩm rất thành công.

Mặc dù không tích hợp nhiều công nghệ như hai ông lớn phía trên, nhưng ấm Bueno được cho là mang lại cảm giác dễ chịu cho Barista khi sử dụng. Với thiết kế tổ ong độc đáo của mình, Bueno khiến cho việc cầm chiếc ấm trở nên nhẹ nhàng hơn, làm cho công việc pha chế trở nên thú vị. Ngoài ra, thương hiệu Hario Bueno còn tạo dấu ấn riêng cho mình, với chiến thắng của nhà vô địch TETSU KASUYA trong cuộc thi vô địch pha chế thế giới – World Brewers Cup Champion.

Ấm rót cổ ngỗng Hario Bueno

Bằng sự đam mê và tài năng của mình, các hãng luôn luôn sản xuất ra những sản phẩm tuyệt vời để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Vậy nên, việc chọn sản phẩm nào phù hợp cũng như chọn một bộ suit trước khi đi dự một lễ cưới vậy. Bạn có thể chọn được một bộ quần áo khiến bạn trở nên nổi bật tại buổi lễ. Nhưng biết đâu, bạn lại muốn tự tạo ra cho mình một bộ trang phục mang cá tính riêng của mình.

Một vài Fact thú vị về chiếc Ấm rót cổ ngỗng này

  1. Bạn có thể dùng ấm cổ ngỗng để pha cà phê, pha trà, pha mì tôm hoặc thậm chí tưới cây.
  2. Các loại ấm này đa phần đều có thể đun trên rất nhiều các loại nguồn nhiệt khác nhau. Trừ bếp từ.
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Đừng bỏ lỡ!

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời