cà phê Ethiopia Sidamo

Lion King Natural

“…Với lô cà phê này các bạn sẽ được thưởng thức những hương vị bùng nổ của miền nhiệt đới vô cùng đa dạng và thú vị như chính tên gọi của nó. Hương vị chủ đạo của Sidamo Lion King là vị hoa quả nhiệt đới được tô điểm bởi vị chua sáng của chanh trên nền vị ngọt của các loài quả mọng, hậu vị dài và sáng dần lên theo vị chua mát…”

Thông tin chung

Lemon (Chanh vàng) Blueberry  Fruity Flavor (Phong vị hoa quả) Bright Acid (Vị chua sáng), Sweet (Ngọt)   là những gì bạn cảm nhận được trong tách cà phê Ethiopia Sidamo Lion King được rang ở mức độ Rang vừa.

Cà phê: Ethiopia

Giống: Heirloom

Vùng trồng: Sidamo

Độ cao: 1800m

Phương pháp sơ chế: Sơ chế khô (Natural)

Loại cà phê này đến từ vùng Sidamo nổi tiếng ở Ethiopia. Vùng đất này được tự nhiên ưu ái với nền đất núi lửa màu mỡ với lớp đất màu dày và thoát nước tốt. Mẻ cà phê này lại được sơ chế bởi hợp tác xã Shilcho gần Dilla Town. Đây là 1 hợp tác xã lâu đời và nhiều kinh nghiệm khi được thành lập từ năm 1976 và là thành viên của hiệp hội nông dân trồng cà phê ở Sidamo SCFCU (Sidama Coffee Farmers Cooperative Union).

Lô cà phê này được hợp tác xã sàng lọc 2 lần từ những hạt cà phê tốt nhất của vùng lân cận vì thế nó đã được đánh giá khá cao trên các trang đánh giá cà phê ở Mỹ như Coffee Review.

Các công nhân tại nhà máy sơ chế cà phê ở Sidamo

Ethiopia luôn là 1 vùng đất đặc biệt và được nhiều ưu ái từ những tín đồ cà phê toàn thế giới. Nơi đây là vùng đất được cho là đất mẹ của quả cà phê, cho đến nay nó vẫn còn nhiều bí ẩn cho giới nghiên cứu cũng như những người yêu cà phê với hàng nghìn giống cà phê hoang tự nhiên chưa được liệt kê hết.

Những vùng cao nguyên Ethiopia vô cùng thích hợp để trồng cà phê 

Ethiopia nằm trên vùng cao nguyên rộng lớn phía Đông Châu Phi với độ cao hoàn hảo cho canh tác cà phê, hơn nữa nông dân Ethiopia vẫn trồng cà phê theo những cách hết sức nguyên bản, vô hình trung lại mang lại tính bền vững cho sinh thái ở đây, kèm theo những năm gần đây khi kĩ thuật sơ chế hiện đại và quy trình chuẩn ngày càng được cải thiện, cà phê ở Ethiopia vẫn sẽ luôn nằm trong top những lựa chọn đầu tiên của người yêu cà phê khắp mọi châu lục.

Với mẻ cà phê đặc biệt này các bạn sẽ tìm thấy hương vị lan tỏa từ rất nhiều loại hoa quả khác nhau, đa dạng và đầy thú vị. Đầu tiên dễ nhận thấy trong ngụm đầu tiên là vị chua mát và hương chanh, sau đó khi nguội xuống nền berries ngọt dịu cùng với các hương vị của quả đào, dưa sẽ xuất hiện, cuối cùng đầy bất ngờ là hậu vị bùng nổ 1 lần nữa với vị chua sáng và độ ngọt sâu.

Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị cùng với loại cà phê Ethiopia Sidamo Lion King này nhé !