3 LÝ DO NÊN UỐNG CÀ PHÊ ĐEN NGAY VÀ LUÔN

Trước kia tôi từng nghĩ, những người uống cà phê đen hẳn phải là những người mạnh mẽ, trưởng thành. Bởi chỉ có họ mới có thể chịu được những vị đắng dữ dội ấy. Nhưng thời thế thực sự đã thay đổi.

Cà phê đen đã ngọt hơn, thơm hơn và mở ra một thế giới cà phê hoàn toàn khác biệt. Do đó tôi đã không thể kìm hãm sự háo hức này lại mà phải chia sẻ cho bạn:

3 LÝ DO NÊN UỐNG CÀ PHÊ ĐEN NGAY VÀ LUÔN

Lý Do 1: Hương vị cà phê thực sự đã thay đổi rất nhiều

Giờ đây, những ly cà phê đen đã không còn đắng như xưa, mà trở nên chua thanh, ngọt dịu và vô cùng mượt mà. Cụ thể thì những ly cà phê đen trước đây đa phần chỉ có những vị đắng, khô nhăn mặt hay những mùi caramel, mùi bơ tẩm trộn. Còn bây giờ cà phê đen có thêm những vị ngọt ngào của quả mọng của mật đường hay chocolate, ngoài ra còn là những thanh hương đầy xao xuyến của các loài hoa nữa chứ. Điều đặc biệt nhất là tất cả những thứ hương vị này đều là tự nhiên, không trải qua bất kỳ quá trình tẩm trộn nào cả.

Thế nên, thêm sữa, thêm đường chỉ làm “tắt đi” những “tiếng hương vị” đáng kinh ngạc đó thôi. Hãy uống cà phê đen để có được một cảm giác “shock hương vị” cực độ nhé. Và rồi bạn sẽ sớm yêu thế giới cà phê này, một thế giới cà phê vốn tồn tại mà bạn không biết.

Gợi ý: Nếu bạn cũng đang là người mới và tò mò. Thì bạn có thể thử các loại cà phê Specialty hoặc Fine Robusta nhé. Những hương hoa và vị ngọt thanh hoa quả của các loại cà phê này có thể làm bạn “Shock hương vị” ngay lập tức đó.

Bạn có thể đọc và hiểu thêm về chúng tại đây:

Cà phê Specialty là gì ?

Lý Do 2: Uống cà phê đen để vừa khỏe vừa đẹp, đặc biệt là các bạn nữ.

Về khoản khỏe, thì khi bạn uống cà phê đen sẽ giúp giảm tỷ lệ ung thư, cải thiện tim mạch, giảm tỷ lệ mắc bệnh run tay Parkinson…Rồi nếu là cà phê đen nhưng được lọc qua giấy lọc, thì còn giảm được tối đa lượng Cholesterol trong xấu trong máu nữa.

Tuy nhiên thứ tôi muốn tập trung là về khoản “Đẹp” cơ.

Cà phê đen gần như là không có Calories. Hoặc có thì cũng chỉ tầm 3 – 5 Calories cho các đồ uống như Espresso, Americano hay Cold Brew.

Tuy nhiên, khi thêm sữa, đường vào thì lại khác. Cụ thể là:

?1 ly Nâu Đá có tới 157 Calories.( Mỗi muỗng sữa đặc tầm 61 calories)

?1 ly Bạc Xỉu có tận 200+ Calories.

?1 ly Cappuccino có “chỉ” 80+ Calories.

?1 ly Latte có tầm 100+ Calories.

Cứ cảm tưởng là ta đang uống từng ngụm mỡ vào cơ thể vậy.

Thế nên, nếu được thì hãy uống cà phê đen thôi, lâu lâu mới chuyển qua tự thưởng cho mình 1 ly cà phê sữa bạn nhé. Bởi khi làm thế, biết đâu mỗi khi bạn đi qua, mọi người sẽ phải: “Chựt chựt chưt hay Úi chù chùi” với ánh mắt mở to ấy chứ

Lý Do 3: Để yêu cà phê lại từ đầu với nhiều thứ để khám phá hơn.

Thế giới cà phê đã thay đổi. Làn sóng cà phê mới với những loại “cà phê Specialty” đang dần chiếm lĩnh trái tim của người yêu cà phê.

Lúc này, những ly cà phê đen không chỉ có thêm nhiều sắc thái hương vị mới, mà còn có hàng loạt “key word” để bạn research, lần mò và khám phá. Nếu như trước kia, khi đi mua cà phê, bạn có lẽ chỉ quan tâm đến cà phê hãng nào, giá bao nhiêu hoặc sâu hơn nữa là cà phê gì, cà phê Arabica hay cà phê Robusta. Nhưng bây giờ, những ly cà phê đen sẽ cung cấp thêm cho bạn một loạt thông tin như: Giống cà phê, vùng trồng cà phê, độ cao, cách sơ chế cà phê, cách rang cà phê, dụng cụ pha cà phê phù hợp. Nhiều thông tin như thế là bởi mỗi một nhân tố đều ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị cà phê sau cùng.

Cụ thể là cà phê sẽ có hương vị khác nhau khi:

Giống cà phê khác nhau: Có thể kế đến như là phê Arabica sẽ có nhiều nhóm vị hoa quả hơn cà phê Robusta.

Vùng trồng khác nhau: Cụ thể như là phê tại Ethiopia thường có nhiều hương hoa hơn cà phê từ Brazil.

Độ cao khác nhau: Loại cà phê Costa Rica độ cao 1900m có thể có thêm nhiều vị đào, hương hoa hồng hơn loại cà phê cùng loại nhưng trồng ở độ cao 1200m.

Cách sơ chế khác nhau: Vi dụ như cà phê sơ chế khô hay sơ chế honey thường đem lại cảm giác dày và đầy khi uống. Trong khi cà phê sơ chế ướt thì lại có cảm giác sạch và sáng hơn.

Kiểu rang khác nhau: Cà phê rang sáng sẽ có nhiều tính chất hoa quả. Trong khi cà phê rang vừa hoặc đậm sẽ thiên về Caramel, Chocolate hơn.

Dụng cụ pha chế khác nhau: Cà phê pha theo kiểu Pour Over sẽ vô cùng thanh mát và dịu nhẹ khi được lọc qua giấy. Còn cà phê pha bằng French Press thì có thể đem lại một giác khá béo và tròn miệng.

→ Và đó là những biến số có thể làm thay đổi hương vị cà phê. Mỗi lần uống cà phê có lẽ bạn sẽ chẳng muốn đọc nữa, do phức tạp không chịu được. Nhưng đó có thể là do bạn chưa thực sự thích cà phê lắm. Còn nếu thực sự là một “Coffeholic” thì tin mình đi:

Bạn sẽ trầm luân ngay vào cái thế giới cà phê này mà không dứt ra được đâu.

Túm lại là, trừ trường hợp bạn bị quá mẫn cảm với caffeine. Còn không thì hãy tiến tới và đặt một nụ hôn nồng cháy với người tình “Cà Phê Đen” đi. Những cung bậc cảm xúc mới lạ cùng hàng loạt thứ để khám phá đang chờ bạn đó.

Chúc bạn kiếm được cho mình những ly cà phê đen tuôn trào cảm xúc nha!

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Đừng bỏ lỡ!

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời