Định nghĩa dễ hiểu

 V60 là 1 dụng cụ pha chế cà phê nổi tiếng, nó được làm từ đủ các loại vật liệu khác nhau từ thủy tinh, gốm cho đến kim loại và nhựa. Cái tên V60 bắt nguồn từ việc nó có hình nón với 1 góc 60 độ

câu chuyện nguồn gốc

“…chiếc phễu này vượt qua ranh giới của dụng cụ cà phê, nó là sự hội tụ của cả tri thức và nghệ thuật…”

V60 là 1 dụng cụ pha chế cà phê được phát minh bởi công ty Hario của Nhật, 1 công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thủy tinh cho phòng thí nghiệm. 

Công ty sản xuất thủy tinh HARIO

Từ cuối những năm 1950, Hario đã cho ra đời những dụng cụ lọc cà phê hình nón bằng thủy tinh đầu tiên và thương mại hóa vào những năm 1980, nhưng phải đến năm 2004 khi Hario chỉnh sửa lại thiết kế thì V60 thực sự mới được ra đời. Họ đã thêm vào các gờ xoắn ốc trên thành phễu, thứ khiến V60 trở nên khác biệt và khắc phục đc nhiều vấn đề của các phễu lọc khác trước đó. Đồng thời, thiết kế V60 mới đi kèm với một lỗ lớn hơn ở trung tâm, điều này làm nước dễ dàng lưu thông qua cà phê, quá trình chiết xuất trở nên hiệu quả hơn, giúp ta trải nghiệm được nhiều hương vị, sắc thái của cà phê hơn.

Các mẫu phễu V60 ở nhà máy

Hơn nữa vì sự nổi tiếng nhanh chóng của phễu V60 trong thế giới cà phê, Hario và các công ty khác liên tục cho ra các biến thể dựa trên nguyên lý của chiếc phễu này. Càng ngày, càng ngày phễu V60 ngày càng đẹp hơn, nó như biến thành 1 thứ biểu tượng “thời trang” trong ngành cà phê.

Một số mẫu phễu với màu sắc khá thời trang

Khi pha cà phê bằng V60 ta sẽ cần thêm 1 giấy lọc chuyên dụng hình nón. Cà phê pha từ V60 thường mang đến hương vị cân bằng, độc đáo. Việc lọc bằng giấy khiến nó mang đến những trải nghiệm trong trẻo và tươi sáng, cùng với hương thơm cà phê nguyên bản được lưu giữ khá tốt. 

Nhờ vào tính đơn giản tiện dụng và ưu điểm về hương vị, ngày nay V60 trở thành 1 biểu tượng của làn sóng cà phê thứ 3. Nó đã cùng với hàng trăm các biến thể khác trên khắp thế giới đã giúp đưa cà phê đặc sản đến với mọi nhà.

Xem thêm cách pha cà phê cùng phễu V60 với nhà vô địch pha chế cà phê thế giới 2016

Vài Fact hay về phễu V60

  1. Bạn có thể xay cà phê khá mịn cho phễu V60, vì thế hãy thử các cỡ xay khác nhau để tìm được hương vị mình thích.
  2. Vì phễu V60 được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau dẫn đến cơ chế thất thoát nhiệt trên mỗi chiếc phễu là không giống nhau, nên bạn có thể sẽ phải chú ý thay đổi nhiệt độ nước khi làm nóng phễu cho từng vật liệu.
  3. Có nhiều cách rót nước cho phễu V60 nhưng có 1 vài tips và cách rót rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà, hãy trò chuyện với các Beanteller của chúng tôi để hiểu rõ hơn.
  4. Giấy lọc cho phễu V60 cũng rất đa dạng mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau, từ giấy đã tẩy trắng đến giấy tự nhiên.
  5. Chúng tôi có 1 bộ sưu tập rất nhiều các loại phễu trong đó có khá nhiều biến thể của V60 mà các bạn có thể khám phá!
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời