Câu chuyện của Nhà vô địch Rubens Gardelli 

Rubens Gardelli sở hữu một lý lịch vô cùng ấn tượng với vô số các giải thưởng từ những cuộc thi danh giá hàng đầu trong ngành cà phê thế giới:

 • Nhà vô địch Cuộc thi Rang cà phê WCE Thế giới 2017 (WCE World Coffee Roasting Championship 2017).
 • Nhà vô địch bốn năm liên tiếp Cuộc thi Rang cà phê WCE Italy 2014 – 2015 – 2016 – 2017 (WCE Italy Coffee Roasting Championship 2014 – 2015 – 2016 – 2017).
 • Á quân Cuộc thi Pha cà phê WCE Thế giới 2014 (WCE World Brewers Cup 2014).
 • Nhà vô địch hai năm liên tiếp Cuộc thi Pha cà phê WCE Italy 2014 – 2015 (WCE Italy Brewers Cup 2014 – 2015).

 • Có một điều không thể phủ nhận rằng cà phê Ý nổi tiếng trên toàn thế giới, nổi tiếng đến nỗi nhiều người vẫn tin rằng cà phê có nguồn gốc từ Ý. Đất nước Ý là một biểu tượng của văn hóa cà phê! Các quán cà phê tại đất nước này là nơi mọi người có thể mua cà phê espresso, đồ ăn, thuốc lá và rượu vang đỏ. Uống một vài ly cà phê mỗi ngày là việc phải làm đối với mỗi người dân Ý. Và các quán cà phê thì xuất hiện trên khắp các đường phố ở Ý. Trong một môi trường cà phê lớn như vậy, mẹ của Ruben Gardelli đã quyết định mở một quán cà phê của riêng mình vào năm 1997. Nhưng điều bà không ngờ là con trai mình sẽ trở thành nhà vô địch Cuộc thi Rang cà phê WCE Thế giới 2017 và Nhà vô địch Cuộc thi Rang cà phê WCE Ý bốn năm liên tiếp từ 2014 – 2017!

 • Gardelli được sinh ra ở Forli, Ý vào năm 1977. Anh đã làm việc trong quán cà phê của mẹ mình từ năm 2002. Trong ba năm làm việc tại đây, vào một ngày, Gardelli đột nhiên tự hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu mình có thể tự rang cà phê thay vì mua từ những người khác?” Và ý tưởng này đã luôn tồn tại trong tâm trí của anh. Nhưng đáng tiếc là Gardelli vẫn chưa tìm được thời điểm thích hợp. Do đó, vào năm 2005, anh đã chuyển đến Florence. Sau khi làm việc tại một thành phố lớn trong vài năm, Gardelli đến Santa Barbara, California, Hoa Kì. Anh nhận thấy rằng rất nhiều quán cà phê tại đây tự rang cà phê của mình tại nhà. Giấc mơ của Gardelli cách đây vài năm đã thành hiện thực ở đây. Gardelli nhớ rằng anh đã xem một video về một người tự rang cà phê trong quán cà phê của mình, và anh đã gửi ngay cho mẹ. Đó là trải nghiệm đã đem Gardelli trở lại với niềm đam mê và giấc mơ của mình.
 • Nhưng đôi khi số phận lại trêu ngươi. Năm 2008, Gardelli nhận được tin từ mẹ mình rằng quán cà phê của bà gặp khó khăn về tài chính. Và hợp đồng vay tại thời điểm mở cửa hàng đã được thế chấp bởi nhà riêng của họ. Do đó, khó khăn mà quán cà phê gặp phải không chỉ là nó sẽ bị buộc phải đóng cửa. Sau khi trở về nhà, Gardelli đã dành bốn năm để cứu quán cà phê khỏi bờ vực phá sản. Khi được hỏi anh đã làm cách nào để thực hiện được điều đó, Gardelli trả lời: “Đôi khi, vào những lúc mọi thứ trở nên khó khăn, trí tưởng tượng của bạn sẽ trở nên phong phú hơn.” Thật vậy, khi đối mặt với những khó khăn, con người sẽ luôn tìm ra những cách thức mới để thành công. Bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và làm những điều mà bạn chưa bao giờ làm trước đây, và tuyệt vọng sẽ truyền cảm hứng cho tiềm năng của bạn.

 • Sau khi công việc kinh doanh quán cà phê trở nên ổn định, Gardelli cuối cùng cũng quyết định bắt đầu tự rang cà phê cho quán của mình và cung cấp cho người quen, bạn bè. Anh vẫn nhớ về những mẻ cà phê đầu tiên được anh rang vào năm 2009 tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica với khối lượng mỗi mẻ chỉ có 50 gram.
 • Kể từ đó, Gardelli ngày càng hứng thú với việc rang cà phê. Năm 2011, anh đã có đủ can đảm để ngừng việc mua cà phê từ các nhà cung cấp. Ở Ý, các hợp đồng nhà cung cấp thường bao gồm mọi thứ trong một quán cà phê như máy pha cà phê, máy xay, máy rửa bát, máy làm đá, cốc, khăn lau và nhiều thứ khác.
 • Khi danh tiếng về cà phê của Gardelli ngày càng trở nên lớn hơn, ngày càng có nhiều quán cà phê địa phương bắt đầu mua hạt cà phê từ anh. Trọng lượng một mẻ rang cà phê của Gardelli ngày một tăng lên, từ 50gr lên 200gr, rồi từ 700gr lên đến 5kg. Cho đến tận hôm nay, anh vẫn sử dụng máy rang công suất 5kg. Điều này trái ngược với những nhà rang khác, phần lớn đều đang sử dụng máy rang 15kg để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 • Và đến khi Gardelli lần đầu tiên chứng kiến sự xuất hiện của một nhà vô địch cuộc thi rang cà phê, anh nhận ra rằng chiếc cúp này cần phải được đưa đến Ý, bởi thế giới đang chú ý đến chất lượng cà phê Ý rất nhiều. Vào năm 2013, Gardelli và các đồng nghiệp của mình đã lên kế hoạch cho Cuộc thi Rang cà phê được tổ chức tại Ý.
 • Gardelli tin rằng những cuộc thi sẽ thúc đẩy các Barista và Người rang học hỏi và phát triển. Anh cũng khuyến khích các bạn bè barista của mình tham gia vào Cuộc thi Vô địch Pha chế Cà phê Thế giới 2014 được tổ chức tại Ý. Nhưng các bạn của anh đã từ chối bởi họ lo lắng về tiếng anh không đủ tốt và không tự tin khi đứng trước sân khấu. Cuối cùng, Gardelli đã tự mình tham gia cuộc thi và giành được giải nhì. Anh yêu thích cảm giác khi thi đấu với mong muốn được liên tục mang đến cho thế giới những ý tưởng mới.

 • Với Gardelli, những khó khăn trong sự nghiệp hoàn toàn không là gì khi so với những trải nghiệm về sự tuyệt vọng trong cuộc sống cá nhân của anh. Nỗi sợ mất nhà đã khiến anh không ngủ suốt nhiều đêm. Ngay cả khi sau hai năm làm việc không biết mệt, món nợ của quán cà phê vẫn không ngừng tăng lên. Trải nghiệm đó với Gardelli giống như địa ngục. Việc thoát khỏi nợ nần, cứu lấy quán cà phê và gia đình khỏi tình thế tuyệt vọng gần như là không thể vào thời điểm đó. Không có xe hơi, anh chỉ có thể đi xe đạp mỗi ngày, bất kể nóng hay lạnh trong suốt ba năm. Vào thời điểm đó, Gardelli gần như tuyệt vọng. Dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa, anh cũng không thể nhìn thấy tia sáng bình minh của hy vọng. Tuy vậy với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Gardelli, tình hình được cải thiện và cuối cùng tất cả các khoản nợ của quán cà phê đã được trả hết.
 • Vì vậy, với Gardelli, những thách thức trong các cuộc thi là hoàn toàn không đáng kể khi so với những trải nghiệm đó. Tất nhiên, anh sẽ thất vọng khi mình không thắng. Vào năm 2015, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và tham gia cuộc thi thế giới, Gardelli vẫn không thể vào vòng chung kết, và anh cũng rất buồn. Mặc dù vậy, Gardelli vẫn không nản chí. Sau khi đã trải qua những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống, không điều gì có thể phá hủy ý chí của anh. Gardelli không bao giờ sợ những thách thức anh có thể phải đối mặt trong tương lai. Bởi anh đủ mạnh mẽ để tin rằng mình có khả năng để đối mặt với mọi thứ khó khăn nhất.

 • Sau tất cả, Gardelli đã đạt được một loạt những thành công lẫy lừng nhất tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Với 4 lần liên tiếp vô địch Cuộc thi Rang Cà phê WCE Italy, anh vinh dự sở hữu cơ hội tham gia Cuộc thi Rang cà phê WCE Thế giới trong 4 năm 2014 – 2015 – 2016 – 2017.  Tràn đầy khao khát được chạm tay vào chức vô địch thế giới, nhưng Gardelli cũng thừa nhận rằng 2017 sẽ là năm cuối cùng anh tham gia vào các cuộc thi tầm cỡ thế giới. Và cuối cùng Gardelli đã làm được. Anh đã chính thức trở thành Nhà vô địch Rang cà phê Thế giới trong cuộc thi được tổ chức tại Quảng Châu vào năm 2017 và trở thành một tượng đài trong ngành cà phê Specialty.

Sản phẩm của Gardelli Specialty Coffee

 • Rubens Gardelli là linh hồn của Cà phê Specialty Ý. Anh có niềm đam mê lớn đối với cà phê và luôn có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm.
 • Gardelli tin rằng cà phê được sử dụng trong các cuộc thi cũng tương tự như cà phê được sử dụng trong các quán cà phê. Quan điểm của anh về việc rang cà phê rất đơn giản. Đó là tìm kiếm đường cong tốt nhất của đồ thị trong hồ sơ rang dành cho mỗi loại cà phê khác nhau để khơi dậy được tối đa tiềm năng của chúng.
 • Gardelli không bao giờ rang một cách cố định. Ngay cả giữa các lô cà phê từ cùng một trang trại cũng có những sự khác biệt mà có thể tác động đến hạt cà phê khi rang, tạo ra những hồ sơ rang tối ưu khác biệt. Và công việc của Gardelli là tìm ra những Đường cong Hoàn hảo của hồ sơ rang dành riêng cho mỗi loại cà phê khác biệt đó.

 • Việc này không thể chỉ được thực hiện bởi mỗi tài năng trong việc rang cà phê, mà còn cần phải thử nếm vô số cốc cà phê. Cà phê được rang bởi hồ sơ rang tối ưu với Đường cong Hoàn hảo sẽ phù hợp với mọi kĩ thuật pha chế khác nhau. Việc sử dụng các phương pháp pha chế khác nhau chỉ để đáp ứng khẩu vị khác biệt của mỗi người. Do đó, theo Gardelli, hồ sơ rang chỉ nên bị ảnh hưởng bởi những đặc điểm vốn có của hạt cà phê chứ không phải cách pha của chúng.
 • Là một Q-Grade được chứng nhận, Gardelli tin rằng chúng ta không nên phân biệt giữa hồ sơ rang dành cho cà phê espresso và hồ sơ rang dành cà phê pha tay. Tất cả mọi loại cà phê đều nên được kiểm tra bằng cách thử nếm trước khi rang để tìm ra các đặc điểm vốn có khác biệt của từng loại cà phê. Và thử nếm để kiểm tra một lần nữa sau khi rang.
 • Đôi khi khách hàng phàn nàn với Gardelli rằng cà phê rang của anh quá nhạt để pha espresso. Nhưng theo Gardelli, quan điểm này là không đúng. Cà phê chỉ cần được rang một cách chính xác với các tiềm năng được tối đa hóa. Và cà phê đó sẽ có thể tạo ra cốc espresso tốt nhất miễn là được chiết xuất đúng cách. Việc rang đậm không chỉ không cải thiện được chất lượng mà còn làm tổn hại đến đặc tính của chính cà phê, khiến chúng không thể bộc lộ được hoàn toàn hương vị độc đáo của mình.

 • Gardelli vô cùng tâm huyết trong việc làm nổi bật được hương vị đặc trưng của mỗi mẻ cà phê khác nhau. Phong cách rang của anh là sáng và sạch, càng nhạt càng tốt để làm giảm hết mức có thể những hương vị đến từ việc rang (như bánh mì nướng, chocolate…). Thay vào đó, Gardelli tập trung vào làm nổi bật sự cân bằng của vị ngọt và vị chua nguyên bản trong từng mẻ cà phê.
 • Gardelli tin rằng luôn có một điểm cân bằng khi mà hương và vị của cà phê đạt được tối đa. Bởi vậy cà phê của anh luôn có nhiều tầng hương vị đa dạng. Việc cà phê rang nhạt sẽ giữ được chất lượng và đồng thời thể hiện được hương vị độc đáo đặc sắc của riêng nó. Đó là lý do mà Gardelli Specialty Coffee chỉ có một cỡ rang cho cả Espresso và Filter. Trên mỗi gói cà phê sẽ ghi lại các phương pháp chiết xuất phù hợp cho từng loại hạt.
 • Tất cả các cà phê của Gardelli đều được bảo quản bằng nhân xanh và chỉ rang khi nhận được đơn đặt hàng. Bạn sẽ luôn nhận được cà phê tươi mới nhất.
 • Lời khuyên dành cho khách hàng là nên để cà phê 4 ngày sau khi rang nếu sử dụng cho cà phê pha tay. Và 8-10 ngày nếu sử dụng cho cà phê pha máy.
 • Cà phê sẽ đạt được hương vị cân bằng tuyệt vời nhất 3 tuần sau khi rang. Tất cả các gói cà phê đều được loại bỏ Nitrogen khi đóng gói bởi vậy cà phê có thể giữ được hương vị hoàn hảo của mình đến 8 tháng sau rang.

 

 

Nếu bạn tò mò, muốn biết đẳng cấp Quốc tế ra sao thì Visty rất hân hạnh được mang đến bạn cà phê của Nhà vô địch Rubens Gardelli

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Đừng bỏ lỡ!

Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời