Định nghĩa dễ hiểu

“Mocha là một món đồ uống được hòa trộn giữa cà phê, sữa và cacao, nó có rất nhiều biến thể nhưng hương vị chủ yếu vẫn là vị cà phê thơm ngọt, ngậy mùi ca cao và sữa thơm béo.”

câu chuyện nguồn gốc

“…Chính sự kết hợp của cacao và cà phê sữa đã cho ra đời món Mocha hay Mochaccino như hiện nay…”

Trong lịch sử phát triển của mình, có rất nhiều món cà phê có sữa (Cafe latte) được cho thêm các loại chất làm ngọt khác nhau, từ đường tới mật ong và như lẽ tất nhiên có cả cacao. Ban đầu Mocha được làm từ cà phê sữa gần giống như latte, sau đó để tạo ngọt người ta cho thêm bột ca cao và đường, sau này với các biến thể của nó, người ta đã sử dụng từ Syrup Chocolate đến Chocolate miếng để cho vào thay cho bột ca cao, từ đó biến Mocha thành 1 món khá thú vị với nhiều cách biến tấu. 

Cách làm một cốc Mocha theo kiểu truyền thống:

Hương vị của Mocha rất ngọt ngào, nó kết hợp được sự tinh tế của cả ca cao và cà phê, biến nó thành 1 món ưa thích của giới trẻ. Mocha đặc biệt thích hợp cho những người chưa quen uống cà phê, nó trở thành cây cầu nối để đến với cà phê của họ.  

Một ly Mocha với hình vẽ khá đẹp bên trên

Một số Fact thú vị về Mocha

  1. Tên gọi của món Mocha chính là từ thành phố Mocha ở Yemen nơi cà phê được khai phá và bắt đầu được phổ biến đi toàn thế giới.
  2. Mocha có nhiều biến thể, ở The Dock bạn có thể hỏi các Beanteller của chúng tôi để biết các thành phần khác nhau trong cốc Mocha của mình.
  3. Các loại Chocolate khác nhau được dùng trong cốc Mocha có thể tạo ra vài loại hương vị thú vị khác biệt.
  4. Mocha tương đối ngọt vì vậy không nên cho thêm đường khi thưởng thức.
  5. Đôi khi ở một số nơi, lớp sốt chocolate có thể bị đọng lại ở đáy cốc, nên trước khi uống bạn nên lấy thìa khuấy nhẹ đáy cốc lên nhé.
Like Page Visty.vn - Cà phê Specialty để cập nhật thường xuyên những ưu đãi siêu hời, cà phê specialty đầy hương vị và đồ chơi pha chế siêu hay nha!

Trả lời