Định nghĩa dễ hiểu

“…Máy xay Pour Over ở The Dock là máy xay cà phê cỡ nhỏ, lưỡi răng quỷ bằng thép, chuyên dùng để xay cà phê cho các cách pha như Pour Over, French Press, Cold Brew. Máy xay nhiều nhất được khoảng 2 lạng cà phê…”

câu chuyện nguồn gốc

“…Sau nhiều năm trời tồn tại, con quỷ máy xay này vẫn không bị mòn răng và vẫn ngày ngày nghiền nát cà phê cho mọi người uống ngon lành…”

Chiếc máy xay Pour Over ở The Dock là một chiếc máy trục ngang cỡ nhỏ, chuyên dùng để xay các món cà phê pha chế tay. Chiếc máy này đã đi theo những anh em sáng lập từ ngày đầu tiên. Họ gọi nó là tiểu quỷ bởi cái lưỡi xay của nó có răng y hệt mấy Demogorgon trong Stranger Things hay những con cá mút đá.

“…Lấy cảm hứng từ máy xay trà, thế nhưng chiếc máy xay này xay cà phê được phết…”

Lịch sử của máy xay cà phê đi cùng với lịch sử cà phê. Từ những ngày đầu, những người thổ dân đã biết sử dụng cối để nghiền hạt cà phê rang. Sau này khi cà phê trở thành món đồ uống thần thánh được sử dụng phổ biến toàn thế giới, những chiếc máy xay cũng ra đời và trở thành vật quan trọng bậc nhất trong quy trình pha chế cà phê. 

Chiếc máy xay ở The Dock là một dạng máy xay sử dụng mô tơ cỡ nhỏ, cà phê xay với tốc độ không quá cao vì thế khiến lượng nhiệt tỏa ra thấp, giảm nguy cơ làm nóng bột cà phê ảnh hưởng đến hương vị.

Máy xay răng quỷ hỗ trợ cho việc xay cà phê Pour Over rất nhiều

Hơn nữa chiếc máy này có bộ lưỡi xay lấy cảm hứng từ bộ lưỡi xay trà của người Nhật Bản. Bộ lưỡi này giúp cho các hạt cà phê khi xay ở mức độ xay thô, vừa có hình thái đều hơn, tròn hơn và ít hạt mịn hơn. Đối với các cách pha chế khác như Espresso, Moka Pot cần độ xay từ mịn đến rất mịn thì chiếc máy này hoàn toàn không đáp ứng được. Tuy nhiên với những kiểu pha cần cỡ xay thô như Pour Over, Chemex, Cold Brew thì nó lại khá phù hợp, khi có thể mang đến bột cà phê khá đồng đều. Cà phê thường giảm thiểu độ đắng, dễ uống, vị chua khá tròn trịa, tuy nhiên đôi khi không khiến một số hương quá phức tạp nổi bật được. 

Thật sự mà nói, so với các máy xay hạng nhất đắt tiền và nhiều công nghệ hiện đại, chiếc máy xay tiểu quỷ này không có nhiều điều hơn, tuy nhiên với vẻ ngoài nhỏ nhắn đáng yêu, kèm theo giá của nó rất dễ chịu, thì những gì nó mang lại lại vượt qua mong đợi, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những những người pha cà phê ở nhà, Homebrewer.

Một vài Fact thú vị về chiếc máy xay răng quỷ

  1. Chiếc máy này có cấu tạo đơn giản nên rất dễ vệ sinh, nếu bạn sở hữu một máy xay tương tự hãy hỏi các Beanteller của chúng tôi để biết cách vệ sinh nó tốt nhất. Một chiếc máy xay sạch sẽ và được chăm sóc tốt sẽ luôn chiều lòng chúng ta bằng những tách cà phê tuyệt vời.
  2. Bộ lưỡi xay của máy có những mấu nhỏ hình nón trải đều trên 2 đĩa tròn, vì trông chúng giống như hàm răng nhọn nên nó mới có tên là máy xay lưỡi răng quỷ
  3. Chiếc máy xay này cùng với chiếc ấm cổ ngỗng kiêm ấm đun là những “ Khai quốc công thần” đi cùng chúng tôi từ những ngày đầu khởi nghiệp nên chúng luôn chiếm 1 vị trí quan trọng trong tim và trong quầy bar của chúng tôi, cho dù sau này có nhiều điều kiện và có thể sắm cho mình những chiếc máy tốt hơn, chúng sẽ vẫn nằm trong bộ sưu tập ở The Dock. Và có thể chiếc máy xay này sẽ được để dành để cho những người bạn mới tìm hiểu về cà phê sử dụng.