Định nghĩa dễ hiểu

“Đây là một dụng cụ pha cà phê cho người ít thời gian và thích sự tiện dụng. Bởi với cái bình này, pha cà phê siêu đơn giản luôn. Điều bạn cần làm là bỏ bột cà phê vào lõi lọc, đổ nước nguội, bỏ tủ lạnh, rồi sau đó để thời gian và nhiệt độ làm việc còn lại.”

câu chuyện nguồn gốc

“…Nhìn thì như bình nước, nhưng chiếc bình nước này có thể làm một người từ ít uống cà phê trở nên nghiện cà phê…”

Và người ít uống cà phê đó là Lâm, một Beanteller tại The Dock.

Chuyện kể rằng, ngày Lâm còn trẻ, Lâm cứ nghĩ cà phê là đắng, là lách cách vì Lâm chỉ nghĩ cà phê pha bằng phin hoặc bằng mấy cái máy như ngoài quán mà thôi (không tính cà phê hòa tan). Và lúc đó Lâm nghĩ cà phê chẳng có gì thú vị để khám phá cả. Cho đến một ngày, trong lúc cày video trên Youtube, Lâm xem được một video trên kênh Peaceful Cuisine (Lâm có thói quen follow các channel đồ ăn thức uống trên Youtube).

Video đấy đây:

Xem xong, Lâm thấy khá shock với kiểu cà phê có tên Cold Brew này, bởi một điều:

 “Tại sao cà phê lại có thể pha cùng nước nguội?”

Ngồi đọc thêm một lúc thì mới biết kiểu pha cà phê này không có mới, chỉ là mình không để tâm nên không biết thôi. Thế là trí tò mò trỗi dậy, Lâm sắm ngay một bình Coldbrew để nghiên cứu pha thử. Do bình chỉ có mỗi 2 bộ phận là bình với lõi lọc, thế nên Lâm nhanh chóng pha được cà phê Cold Brew như trên video. Rồi cứ thế, cứ thế ngày nào Lâm cũng vọc cái bình này một chút, mỗi hôm lại thay đổi công thức pha một chút. Cái gì cũng mới, cái gì cũng lạ nên Lâm thích lắm (một phần là vì có cái lạ lạ để khoe bạn bè).

Lâm uống cà phê với bình Coldbrew

Rồi từ Cold Brew, từ những từ khóa Lâm search trên Google mà Facebook hiện ra liên tục những thứ tương tự (quả này phải cảm ơn thuật toán của Mark Zuckerberg). Nào là có cả đống cách pha chế cà phê khác như Pour Over, French Press, Moka pot… Nào là cà phê nhiều loại chẳng có một chút đắng nào mà chua ngọt nhiều hơn. Nào là thế giới đang trong làn sóng cà phê thứ 3 rồi chứ…

Và Lâm, một thanh niên mới vào đời cà phê đã lạc luôn vào cái thế giới cà phê đấy và bắt đầu nghiện cà phê từ đây.

Một vài Fact thú vị về chiếc bình Cold Brew này

  1. Bình Cold Brew này có 2 lớp cách nhiệt khá tốt.
  2. Ngoài dùng để pha Cold Brew, chiếc bình này cũng hay được dùng để pha trà.
  3. Cái bình này là bình thứ 2 của Lâm, Lâm dùng rồi nhưng giờ ở The Dock không cần cà phê nữa, nên mang lên đây làm bình trưng bày cho mọi người.