Tại sao phải sơ chế cà phê?
Thưởng thức cà phê thời nay rất khác so với thuở sơ khai. Hàng trăm năm trước, khi những người Ethiopia lần đầu tiên tìm thấy quả cà phê, họ chỉ biết hái xuống và ăn chúng trực tiếp. Cầu kì hơn thì họ nấu chung quả cà phê với các loại thảo mộc để tạo ra một hỗn hợp đồ uống mang lại sự hưng phấn. Mà quả cà phê thì cũng như các loại quả khác, có kì chín đỏ rồi cũng bị hỏng, nẫu…. Vậy làm thế nào để có thể tạo ra thức uống mang đến sự hưng phấn mọi lúc mà mình muốn, kể cả không phải là trong mùa quả cà phê chín? Bằng sự sáng tạo, cùng với khả năng tìm tòi khám phá vô tận, con người đã tìm ra giải pháp giúp chúng ta hưng phấn với caffeine trong cà phê bất cứ khi nào chúng ta muốn. Đó chính là sự diệu kỳ nằm ở bên trong quả cà phê: Hạt cà phê.
Quả cà phê và 2 hạt cà phê bên trong
Hạt cà phê mới tách ra từ quả cà phê cũng không thể uống được ngay, mà để lâu thì cũng có thể bị hỏng. Bởi vậy, chúng cần phải trải qua một vài bước nữa mới có thể uống được và trông giống như hạt cà phê mà bạn mua về. Đó chính là bước Sơ chế cà phê, sau đó là bước Rang cà phê. Trong bài viết này, Visty sẽ cùng với bạn tìm hiểu sâu hơn về Sơ chế cà phê, các kiểu sơ chế cà phê cơ bản nhất và hương vị mà chúng tạo ra. Từ đó, bạn có thể có thêm kiến thức để quyết định loại cà phê nào phù hợp với khẩu vị của mình.
Đây là một bài viết dài, vậy nên Visty sẽ tổng hợp những ý trong toàn bài tại đây để bạn dễ đọc (Nhấp vào từng phần để nhảy đến nội dung phần đó) :
Phần 1: Kiến thức cần có trước khi vào bài viết. (Nhấp vài đây)
Phần 2: Giai đoạn tiền sơ chế. (Nhấp vào đây)
Phần 3: 4 kiểu sơ chế cơ bản nhất và hương vị mà chúng đem lại:
Phần 4: Tổng hợp lại kiến thức
Phần 5: Nhà tài trợ cho bài viết này và các thông tin bên lề khác
————————————————–
Còn giờ thì bắt đầu ngay thôi!