LÝ DO RA ĐỜI VIVID BOX: 4 PROCESSING
Vivid box processing ra đời với 1 lý do duy nhất: Giúp bạn có cơ hội thưởng thức sự biến hóa ảo diệu của hương vị cà phê giữa các cách sơ chế khác nhau.
Thế nhưng không phải cứ ra ngoài hàng và mua cà phê sơ chế khác nhau là được hay sao?
Không. Vivid Box: 4 Process có một điều đặc biệt hơn
ĐIỀU KHIẾN VIVID BOX: 4 PROCESSING KHÁC BIỆT.
Vivid Box: 4 Processing làm được điều mà không phải ai cũng làm được
1. Đem đến cho người uống cà phê tận 4 loại cà phê với 4 kiểu sơ chế khác nhau.
Điều này đặc biệt là bởi việc làm nhiều kiểu sơ chế cà phê cực khó, rất ít người làm được. Đa số người làm cà phê mới chỉ có thể làm cà phê của mình theo 1 – 2 cách sơ chế. Vì để làm được nhiều kiểu sơ chế thì họ phải giải quyết được các vấn đề như: Vốn để đầu tư cho cơ sở hạ tầng và công nghệ, kiến thức và nhân lực có kỹ năng để làm sơ chế…Trong khi đó, đa số người làm cà phê hiện nay đều là các hộ nông dân nhỏ lẻ hoặc hợp tác xã bé.
2. Giúp cho hương vị của 4 kiểu sơ chế được tách biệt và dễ dàng để cảm nhận.
Không phải cũng làm được điều này bởi bởi việc tách biệt hương vị cà phê giữa các cách sơ chế là không dễ chút nào. Do hương vị cà phê chịu sự tác động và ảnh hưởng bởi những 4 yếu tố:
- Giống cây cà phê: Cà phê có nhiều giống. Mỗi một giống cây như: Bourbon, Typica, Catimor… lại có một hương vị khác nhau
- Thổ nhưỡng và khí hậu: Mỗi một vùng sẽ đem đến cho cà phê những điểm khác biệt trong hương vị. Cà phê ở Đà Lạt sẽ có hương vị khác hẳn cà phê cùng giống trồng ở Sơn La.
- Cách sơ chế: Mỗi một cách sơ chế lại làm cà phê có hương vị khác nhau. Cà phê sơ chế khô thì có thể có hương vị tròn đầy, phong phú hơn hẳn cà phê sơ chế ướt hay sơ chế Honey.
- Cách rang cà phê: Rang cà phê thì lại giống như làm món Beefsteak. Cách dùng lửa khác nhau sẽ tạo nên hương vị khác nhau. Cà phê được rang nhẹ (Mức Light) sẽ giữ lại được nhiều hơn những vị hoa quả so với cà phê rang vừa hoặc đậm (Mức Medium hoặc Dark).
Do đó, nếu bạn muốn cảm nhận được sự tác động của sơ chế lên hương vị cà phê thì chỉ có một cách: Giữ cố định ba yếu tố: Giống Cây – Thổ nhưỡng khí hậu – Cách Rang. Mà để làm được thế thì bạn phải kết nối được 3 nhóm người này với nhau: Người nông dân – Người sơ chế – Người rang cà phê. Tuy nhiên, cả ba đa số thường sẽ ở những nơi khác nhau, do đó việc kết nối họ được với nhau khá là khó. Trừ khi cả ba người là một mà thôi.
Cách Visty cho ra đời Vivid Box: 4 Processing.
Sản phẩm Vivid Box: 4 Processing được ra đời là nhờ Visty có được một biệt tài: Team Work.
Còn tại sao lại là Teamwork thì là vì Visty đã nhờ được sự hỗ trợ từ hai đối tác:
1. Nhà máy sơ chế cà phê Hồ Phượng
Với kinh nghiệm gần 25 năm làm sơ chế cà phê, nhà máy Hồ Phượng có thể sơ chế cà phê theo 4 kiểu khác nhau. Đồng thời nhà máy Hồ Phượng cũng làm việc với cả người nông dân để đảm bảo cà phê có cùng các đặc tính:
- Vùng trồng và thổ nhưỡng: Đều là cà phê đến từ Núi Min, Cầu Đất, Đà Lạt.
- Giống cà phê: Đều là giống cà phê Catimor.
2. Xưởng rang cà phê Justbean Roastery
Cà phê theo 4 kiểu sơ chế sẽ đều được JustbeanRoastery rang ở mức độ Light – Medium, với cùng các Profile rang. Việc này sẽ hạn chế tối đa sự tác động của cách rang lên hương vị cà phê.
Và cuối cùng, việc của Visty là tạo nên một sản phẩm Vivid Box: 4 Processing. Đồng thời tìm cách đưa nó tới tất cả mọi người.
TRONG VIVID BOX: 4 PROCESSING CÓ GÌ?
BỐN túi cà phê 80g với 4 kiểu sơ chế khác nhau.
1. Sơ chế khô (Natual)
Hương vị đem lại: Mít (Jackfruit), Nho khô (Raisin), Chua cam chanh (Citrus) Đường nâu (Brown Sugar), Rượu vang (Winey)
Giới thiệu: Cách sơ chế khô là cách sơ chế mà quả cà phê được phơi nguyên quả trên dàn phơi. Và trong quá trình này, dưỡng chất và đường có trong thịt quả cà phê sẽ dần được thấm vào hạt bên trong, tạo nên các hương vị đầy đặn, phong phú cho hạt cà phê sơ chế khô.
2. Sơ chế ướt (Washed):
Hương vị đem lại: Trái cây khô (Fruity), Socola đen (Black Chocolate), Thảo mộc (Herbal)
Giới thiệu: Sơ chế ướt là một cách sơ chế trái ngược với sơ chế khô. Cách sơ chế này lột bỏ hoàn toàn thịt quả cà phê rồi mới phơi khô. Một quy trình sơ chế ướt đơn giản nhất gồm 3 bước: Loại bỏ thịt quả > Lên Men > Phơi khô. Và chính vì không chịu sự tác động quá nhiều từ phần thịt quả nên hạt cà phê sơ chế ướt thường khá trong trẻo.
3. Sơ chế mật ong (Honey):
Hương vị đem lại: Mật mía (Mollasses) Bánh quy (Cookies) Mận đỏ (Red Plum)
Giới thiệu: Đây là một cách sơ chế vô cùng độc đáo. Người sơ chế cà phê sẽ kiểm soát hương vị cà phê bằng cách điều chỉnh 2 thông số: Lượng đường thẩm thấu vào hạt cà phê qua lượng chất nhầy (mucilage) còn lại sau quá trình lột vỏ và thời gian phơi đến khi hạt cà phê đạt độ ẩm mong muốn.
4. Sơ chế Yếm Khí (Anaerobic):
Hương vị đem lại: Quả mọng (Berry) Xoài (Mango) Mật Ong (Honey)
Giới thiệu: Bản chất của cách sơ chế yếm khí là lên men cà phê trong môi trường kín được kiểm soát và không chịu sự tác động từ vi khuẩn ở không khí bên ngoài. Và rồi từ đó tạo nên các hương vị khác biệt cho hạt cà phê.
MỘT cơ hội tổ chức buổi thử nếm cà phê tại nhà.
Chỉ cần một chiếc bát, 1 chiếc thìa cùng nước sôi và đồng hồ bấm giờ. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức một buổi thử nếm (Cupping) tại nhà với 4 loại cà phê sơ chế khác nhau.
Cùng với bạn bè, bạn có thể: “Ồ, Òa” lên với nhau khi cảm nhận thấy những hương vị hoa quả hay Chocolate độc đáo có trong cà phê. Và nếu thích, bạn hoàn toàn có thể tự phối 4 loại cà phê với nhau để tạo nên các loại hương vị khác biệt nữa đó.
MỘT tấm vé cộng thêm điểm 10 cho sức khỏe
Bởi tất cả cà phê trong Vivid Box: 4 Processing đều đảm bảo được 3 yếu tố.
- Hạt cà phê từ quả chín 100% với nhiều đường và dưỡng chất. Không hề bị lẫn quả xanh với nhiều Tanin gây táo bón hay mọc mụn.
- Được rang mộc 100% không hề tẩm ướp. Giúp người uống yên tâm cảm nhận những hương vị tự nhiên của cà phê.
- Được rang ở mức độ vừa, không hề bị cháy. Giúp người uống cà phê tránh được khả năng bị ung thư. Do uống cà phê cháy thì cũng như ăn thịt cháy, rất độc hại.
MỘT cơ hội tiết kiệm tới 75% cho ví tiền.
Thật vậy, bởi với Vivid Box: 4 Processing, bạn có thể pha được tới 16 bình cà phê (trung bình 20g một bình). Lấy tổng giá chia ra thì mỗi bình chỉ có chưa tới 20k. Trong khi đó một bình cà phê Specialty bất kỳ ngoài quán đã có giá từ 45k – 80k rồi. Với số tiền dư ra đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm để mua thêm nhiều loại cà phê khác, hoặc các dụng cụ pha chế khác.
Vậy còn chờ gì nữa đây. Hãy cùng Visty khám phá ngay sự biến hóa ảo diệu của hương vị cà phê qua các cách sơ chế thôi nào!
Bạn có thể xem thêm các sản phẩm cà phê lẻ của từng cách sơ chế ở đây:
Xem thêm bài viết “Sơ Chế Cà Phê Là Gì”
Nếu bạn là người mới tham gia vào thế giới Cà phê Specialty,
những bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn ^^
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm