Ethiopia Set bao gồm:
- 200g Cà phê Ethiopia Sidamo G1
- 200g Cà phê Ethiopia Yirgacheffê
- 01 chiếc Poster cỡ A4 nói về Combo này
- Một vài phần quà nho nhỏ từ Visty.vn ^^
- Thiếp để bạn có thể tặng bạn bè (Hãy liên hệ Visty để viết lời chúc nha!)
Trong tách cà phê của bạn có gì?
Jasmine (Hương hoa nhài) Citrus (Chua cam chanh) Honey (Mật Ong) Brown Sugar (Đường nâu) Green Tea (Trà Xanh) là những gì bạn cảm nhận được trong tách cà phê Ethiopia Yirgacheffe Wonago sơ chế Ướt G1 được rang ở độ Rang Sáng.
Dưới đây là thông số của cà phê Ethiopia Yirgacheffe Wonago sơ chế Ướt G1:
- Quốc gia: Ethiopia
- Vùng trồng: làng Wonago, Yirgacheffe
- Độ cao: 1900-2100m
- Giống: Heirlooms
- Phương pháp sơ chế: Sơ chế ướt (Washed)
- Phân loại (Grade): G1
Về Ethiopia Yirgacheffee
“Cà phê vùng này thực sự độc nhất trên nhiều phương diện. ”
Theo James Hoffman – Tác giá The World Atlas Of Coffee (Cuốn sách cà phê bán chạy nhất thế giới)
Là loại cà phê bạn nhất định phải thử khi tìm hiểu về cà phê. Đây luôn là một trong những loại cà phê khó nắm bắt nhất trên thế giới do sự phức tạp của nó !
- Một chén trà hoa bí ẩn, tinh tế có thể đánh thức bất cứ ai.
- Cà phê Yirgacheffe nổi tiếng bởi hương thơm ngọt ngào của các loài hoa và hương cam quýt mạnh mẽ. Một trong số những hương hoa thường được tìm thấy là hoa nhài, hoa hồng, hoa cam bergamot.
- Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy hương thơm của trà rất nhẹ. Cà phê không có vị của cà phê. Một trong những điều đáng chú ý của cà phê từ Yirgacheffe là độ chua sáng nổi bật kết hợp với vị ngọt ngào mật ong của nó. Bạn không thể nào tìm thấy bất của một vị đắng nào trong cà phê Yirgacheffe.
- Cà phê Yirgacheffe là nước hoa quả được tạo từ các loại cam chanh hoặc là hương vị đậm đà của rượu vang được làm từ các loại quả mọng.
Yirgacheffe vốn là một khu vực thuộc vùng Sidamo nằm ở miền Nam Ethiopia. Đây là vùng đất sản sinh ra loại cà phê sơ chế ướt với hương vị đặc trưng vô cùng tinh tế. Danh tiếng của cà phê sơ chế ướt từ Yirgacheffe lớn đến mức khiến cho khu vực này được tách ra và trở thành một tiểu vùng riêng biệt bên cạnh Sidamo. Phần lớn cà phê ở khu vực này được trồng từ độ cao 2000m trở lên so với mực nước biển. Hẳn cũng chính nhờ đặc trưng địa hình vừa dốc vừa cao này cùng thổ nhưỡng xanh màu mỡ mà cà phê sơ chế ướt từ Yirgacheffe lại đặc biệt đến vậy.
Thoạt nhìn qua, những ngọn đồi ở Yirgacheffe dường như được phủ kín toàn bộ bởi rừng rậm. Nhưng trên thực tế, đây lại là khu vực khá đông dân cư với những ngôi nhà và khu làng trồng cà phê mọc rải rác quanh các ngọn đồi. Có khoảng 26 hợp tác xã trong khu vực, đại diện cho khoảng 43,794 nông dân với khoảng 62,003 ha nông trại cà phê. Cà phê chủ yếu được sơ chế ướt, bên cạnh đó cũng có một lượng rất nhỏ và hiếm cà phê sơ chế khô được sản xuất từ khu vực Yirgacheffe huyền thoại này.
Về Phương pháp Sơ chế Ướt
Cà phê Ethiopia Wonago được sơ chế ướt mang lại hương vị trong trẻo, sạch sẽ. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hương hoa hồng, đào, vị trà bá tước trong tách cà phê của mình. Phương pháp sơ chế Ướt bao gồm các bước sau:
- Cà phê trước tiên sẽ được những người nông dân hái lựa cẩn thận bằng tay. Những quả xanh, quả quá chín sẽ được chọn lọc kĩ càng và loại bỏ.
- Sau đó, những quả cà phê chín đỏ tươi mới sẽ được cho vào máy xát vỏ thịt quả ngay trong ngày, sau khi vừa được hái để đảm bảo chất lượng. Những hạt cà phê sau khi ra khỏi máy xát được đưa đến trạm sơ chế ướt.
- Tại đây, hạt cà phê được ngâm trong nước và lên men tự nhiên. Cuối cùng, sau khi được rửa sạch, hạt cà phê sẽ được phơi khô để có độ ẩm lý tưởng.
Trong tách cà phê của bạn có gì?
Floral (Hương hoa) Black Tea (Trà đen) Balance (Cân bằng) là những gì bạn cảm nhận được trong tách cà phê Ethiopia Sidamo được rang ở mức độ Rang sáng. Dưới đây là thông số của cà phê Ethiopia Sidamo:
- Vùng: Sidamo, Ethiopia
- Giống: Heirloom
- Phân loại: G1
- Độ cao: 1800 – 1900m
- Phương pháp sơ chế: Sơ chế Khô / Tự nhiên (Natural)
Về Ethiopia Sidamo
Nếu Ethiopia là đất nước độc đáo trong thế giới cà phê. Thì Sidamo chính là vùng đất ghi dấu mạnh mẽ nhất khi người yêu cà phê nhớ đến Ethiopia. Tại sao vùng đất gồ ghề nhiều núi non này lại gây dấu ấn mạnh mẽ đến thế? Sidamo là một trong những vùng đất trù phú nhất Ethiopia. Đây cũng là vùng đất lý tưởng nhất để trồng cà phê. Bạn có thể nhận thấy điều đó qua những số liệu dưới đây.
- Sidamo nằm ở độ cao 1500-2200m
- Khí hậu ôn đới ấm áp với nhiệt độ luôn ổn định 15-20 độ
- Lượng mưa 1200-1600mm.
- Địa chất ổn định và chất đất màu mỡ.
Chính nhờ thiên nhiên ban tặng cho những điều kiện tuyệt vời nên hương vị của Ethiopia Sidamo rất bất ngờ ! Khi uống cà phê Sidamo, những hương vị sẽ sống lại trong khoang miệng của bạn. Hương vị mạnh mẽ được bắt đầu từ vị chua sáng của hoa quả. Có thể bạn sẽ phải nhăn mặt vì bất ngờ trước sự tấn công của chanh, cam hoặc quýt. Nhưng ngay sau đấy hương vị ngọt ngào của mật ong và quả mọng sẽ lập tức xoa dịu bạn. Quyến luyến đi kèm cùng vị ngọt ngào đó là vị đậm đà của các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân hay óc chó. Cà phê của bạn sẽ không hề bị đắng mà thay vào đó sẽ là vị hơi cay và lăn tăn trên đầu lưỡi. Và cuối cùng cà phê có thể kết thúc với một chút chocolate đen.
Nếu bạn là người mới tham gia vào thế giới Cà phê Specialty,
những bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn ^^
Xem thêm
Nếu bạn là người mới tham gia vào thế giới Cà phê Specialty,
những bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn ^^
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm