Fine Robusta là gì?
Hiểu đơn giản Fine Robusta là: cà phê thuộc dòng Robusta, có chất lượng rất cao. Hiểu phức tạp thì đây là loại cà phê được CQI chấm điểm với số điểm trên 80 điểm… bạn có thể xem thêm về phần phức tạp tại đây.
Fine Robusta là những cây cà phê Robusta được trồng trọt, chăm sóc, sơ chế với mức độ nỗ lực cao nhất, được rang những hồ sơ rang riêng biệt để cho ra hạt cà phê phong phú về hương vị.
Trong những năm gần đây, Fine Robusta đã mạnh mẽ xóa bỏ đi định kiến Robusta là đắng, là đậm, là khét. Bằng chính hương vị từ nguyên bản, bằng sự công nhận của người yêu cà phê, Fine Robusta ngày càng có chỗ đứng trên thị trường cà phê chất lượng cao hơn.
Trong Combo 3 Sắc Thái của Fine Ro có gì?
- Fine Robusta Mật Ong Đen Gia Lai (200g): Trái cây khô, Socola, Hạt Nhân Nướng.
- Fine Robusta Mật Ong Đỏ Gia Lai (200g): Socola, Trái cây khô, Bỏng ngô, Caramel, Ngọt và dày.
- Fine Robusta Yếm Khí Lâm Hà (200g): Nho khô, Chocolate, Hạnh Nhân nướng, Trà đen
Về cà phê Gia Lai
Cà phê Robusta được trồng tại nhiều vùng trong cả nước như Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng nhưng phải ở Gia Lai, cà phê mới có hàm lượng caffeine cao nhất. Một bài viết trên trang web của Công ty cổ phần Cà phê Classic cũng khẳng định: “Xếp sau một số tỉnh khu vực Tây Nguyên về diện tích trồng cà phê nhưng Gia Lai là vùng đất “mang lại hương vị Robusta đặc trưng nhất với sự sôi sục, mạnh mẽ, đầy chất lửa” “.
Sẽ thật thiếu sót nếu chưa được thử ly cà phê phin từ Fine Robusta được trồng tạ mảnh đất này
Về nhà cung cấp Tam Ba và hai loại Robusta nổi tiếng
Tamba là nhà cung cấp có tiếng với các giải thưởng lớn tại các cuộc thi Amazing Cup Việt Nam (Cuộc thi cà phê lớn nhất Việt Nam), nhận được các chứng chỉ với điểm số cao cho cà phê Robusta từ CQI (Coffee Quality Institute – Viện chất lượng cà phê thế giới). Cà phê của Tamba được trồng theo hướng sạch, áp dụng qui trình hữu cơ hóa trong canh tác.Từ đó cho ra đời những hạt cà phê sạch, chất lượng cao với hương vị vô cùng phong phú.
Và cà phê Robusta Mật ong đỏ và Robusta Mật ong đen là hai trong số những sản phẩm được nuối dưỡng tại nông trại này.
Fine Robusta Mật Ong Đen Gia Lai .
Mật ong đen (Hay Black Honey) đến từ tên phương pháp chế biến quả cà phê chín sau khi hái.
Sau khi tách một phần thịt quả và đen phơi, quả cà phê chuyển dần sang màu nâu óng, tựa như mật ong vậy. Từ đó, người ta gọi phương pháp này là phương pháp chế biến Honey (Mật Ong). Và phụ thuộc vào độ sẫm màu, tức lượng thịt quả giữ lại mà người ta phần thành 3 cấp độ: Yellow Honey, Red Honey và Black Honey. Tương ứng với lượng thịt quả giữ lại từ ít đến nhiều.
Với phương pháp Mật ong đen (Black Honey), cà phê Robusta có hương vị ít chua, ngọt nhiều cùng chút đắng nhẹ của Chocolate. Đó chính là bí quyết của các món cà phê truyền thống như nâu đá, bạc xỉu, cà phê trứng ngoài hàng.
Fine Robusta Mật Ong Đỏ Gia Lai
Robusta mật ong đỏ ở cùng chung một giống cùng chung một giàn với Robusta mật ong đen. Song, do cách chế biến khác nhau mà phong cách và hương vị cũng khác nhau đôi phần.
Nếu là người thích cà phê hương vị xưa cũ, truyền thống, đừng bỏ lỡ Robusta mật ong đỏ. Đặc trưng chung của hạt cà phê này chính là hương socola đen mạnh mẽ, mùi hạt hạnh nhân nướng, gia vị, trái cây khô, ngọt dày và hậu vị dài.
Fine Robusta mật ong đỏ cho nhiều trải nghiệm vì phù hợp với mọi phương pháp pha chế: Phin truyền thống, Moka pot, pha máy espresso và cold brew.
Fine Robusta Yếm Khí Lâm Hà
Đây được xem là hương vị cà phê mượt mà lạ kỳ ở vị trí TOP 5 cà phê Robusta tốt nhất trong cuộc thi VietNam Amazing Cup 2021 – Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam.
Fine robusta yếm khí mang hương vị lạ kỳ như đưa bạn lạc vào một khu vườn hoa quả với cả hương và vị. Cà phê không còn đắng. Chỉ còn thấy mùi hương của trà, vị quả ngọt cùng hậu vị Chocolate đắm say. Chính những nốt hương lạ kỳ đó mà hương vị Fine Robusta Lâm Hà được xem là gu của người hiện đại. Bởi họ thích cốc cà của mình phong phú thay vì đơn giản, độc sắc. Fine Robusta Yếm Khí Lâm Hà phù hợp cho cả pha phin truyền thống, pha máy và pha cold brew.
Câu chuyện CR3 và 3 sắc thái
CR3 viết tắt của Combo Robusta 3 sắc thái. Tên gọi gợi nhớ tới một huyền thoại trong bóng đá CR7 Cristiano Ronaldo – một tiền đạo nhanh, khỏe khiến ai cũng nể phục. Trong khi đó, thể chất “body” của Fine Robusta dày, đặc, đen – sự tương đồng hướng tới sự khỏe khoắn và nam tính. Đó chính là lý do CR3 được đặt tên cho combo này.
3 sắc thái của Fine Robusta tựa như 3 con người với ba tính cách khác biệt. Robusta mật ong đỏ tựa anh trai Bắc đơn giản truyền thống. Trong khi Robusta mật ong đen mang nét đàn ông trung niên với nhiều sâu lắng trầm mặc. Điểm đặc biêt, khi hòa hợp với sữa và kem béo, hai anh ngọt ngào, mịn mượt và vẫn giữ bản chất vốn có.
Nếu bạn là người hiện đại, năng động thì người chàng trai trẻ Robusta yếm khí Lâm Hà là sự lựa chọn hoàn hảo. Anh không quá đắng, dịu dàng, ngọt ngào theo hình mẫu người đàn ông “đa tài, đào hoa”.
Làm thế nào để chiết xuất những hương vị của Fine Ro
Rất đơn giản!
Pha nóng: Bạn có thể pha bằng Phin truyền thống Việt Nam / Pha lạnh: Hãy ngâm ủ lạnh với tỉ lệ 1 cà phê và 6 nước (1g cà phê : 6g nước.
Ngoài ra, loại cà phê này còn hợp với các dụng cụ như Staresso, Flair, Wacaco, Ấm Moka Pot.
Những món pha chế từ Fine Ro
- Cà phê ngâm ủ lạnh: Cold Brew
- Nâu đá (cà phê sữa đá), đen đá truyền thống
- Bạc Sỉu
- Cà phê trứng
3 loại cà phê Fine Ro x 4 món = 12 món tổng cộng. Hãy từ từ tận hưởng nhé bạn ^^
Đọc thêm công thức các món tại đây:
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm