NÂU SÁNH NGỌT
BẠC XỈU BÉO
CÀ PHÊ TRỨNG NGẬY
cà phê mật ong đỏ pha được đủ món
“Choáng ngợp bởi hương socola đen mạnh mẽ, mùi hạt hạnh nhân nướng, trái cây khô, một vị ngọt dày cùng hậu vị kéo dài”
- Với phương pháp pha chế là Phin truyền thống, cốc cà phê phin được pha từ Cà phê Robusta Mật Ong Đỏ sẽ cho ra một ly Đen đầy Chocolate hoặc một ly Nâu đậm đà Caramel, ngọt ngào sâu lắng
- Với phương pháp pha chế là Máy Espresso và Moka Pot, hạt Mật Ong Đỏ sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác về hạt Robusta. Lớp crema vàng và dày sẽ thu hút mọi ánh nhìn của bạn từ giây phút đầu tiên bạn nhìn thấy cốc cà phê Espresso này. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được hương trái cây đậm đà, ngọt và không hề đắng!
- Với phương pháp pha chế là Coldbrew, cốc cà phê này có thể tạo ra một ly cà phê ngọt đậm đà, ít đắng và khá mạnh mẽ, không khác gì pha phin nóng.
MẬT ONG ĐỎ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
1. Đến từ nhà cung cấp Tamba uy tín
Đây là nhà cung cấp có tiếng với các giải thưởng lớn tại các cuộc thi Amazing Cup Việt Nam (Cuộc thi cà phê lớn nhất Việt Nam), nhận được các chứng chỉ với điểm số cao cho cà phê Robusta từ CQI (Coffee Quality Institute – Viện chất lượng cà phê thế giới). Cà phê của Tamba được trồng theo hướng sạch, áp dụng qui trình hữu cơ hóa trong canh tác.Từ đó cho ra đời những hạt cà phê sạch, chất lượng cao để rang xay, đạt được mùi vị cà phê tinh khiết nhất. Đảm bảo cà phê 100% nguyên chất.
2. Được rang mới và tối ưu hương vị liên tục từ nhà rang Vietnam Premium Coffee.
Các thợ rang tại Vietnam Premium Coffee đều có chứng chỉ rang và thử nếm của SCA (Specialty Coffee Association – Hiệp hội cà phê đặc sản). Họ làm bạn, họ tìm hiểu với từng hạt cà phê, thử nếm hương vị liên tục và học hỏi từ từng feedback của người uống để đưa ra những mẻ rang cà phê có hương vị ngọt ngào đậm đà, đắng nhẹ Chocolate phù hợp với hầu hết mọi người.
Xưởng rang Vietnam Premium Coffee chọn mức độ rang Gần Đậm. Chúng tôi hạn chế rang đến mức Đậm đến ra dầu. Điều này sẽ khiến cà phê bị cháy, chóng hỏng và có mùi dầu rất ghê. Không hề tốt cho sức khỏe nha!
Chú ý: Tất cả cà phê đều được rang mộc để giữ lại những hương vị tinh túy nhất trong từng hạt cà phê.
3. Loại cà phê được các đối tác của Visty yêu thích 3 năm qua
Với sự cung cấp của Visty, rất nhiều quán cà phê đối tác tại Hà Nội đã sử dụng cà phê từ nhà rang Vietnam Premium Coffee để pha nhưng ly cà phê Nâu Đá, Bạc Xỉu, Cà phê trứng béo ngậy đậm đà cho biết bao khách hàng.
cách MẬT ONG ĐỎ được tạo ra
Những hương vị độc đáo đắm say của hạt cà phê Mật ong đỏ đến từ cách chúng được sơ chế: Cách sơ chế lên men mật ong.
Từ những quả cà phê Robusta từ đất Gia Lai đầy nắng và gió. Từ đôi bàn tay đen sạm chai sần của những người nông dân, nhưng quả cà phê đỏ rực, đủ đường được lọc lựa và thu hoạch. Sau khi được rửa sạch, một phần thịt quả cà phê được bóc ra. Sau đó, người ta sẽ đem những phần hạt cà phê vẫn còn dính trên mình những phần thịt quả mọng nước, ngọt đường đi phơi.
Và rồi, nhờ nắng và gió cao nguyên, những phần thịt quả ấy dần khô lại và chuyển màu nâu đỏ như mật ong. Cái tên Honey cũng ra đời từ đây. Trong quá trình phơi, những phần thịt quả đó lên men và đem đến cho những hạt cà phê bên trong một phần dưỡng chất. Và khi được rang lên đúng cách, đúng mức, những hương vị đó được bung tỏa cho người uống phê pha.
Hình ảnh minh họa về cách sơ chế Honey
gợi ý pha chế
Với pha Phin: 20g cà phê với 100ml (tỉ lệ 1:5) nước nóng 94 dành cho món Đen và 80ml nước nóng 94 độ cho món cà phê sữa.
Với pha Espresso: Chúng tôi khuyến nghị tỉ lệ 1:2. Với 18g cà phê chúng tôi chiết xuất ra khoảng 32-36g Espresso trong 30-35 giây. Máy Espresso chúng tôi sử dụng là WELHOME KDS 510. Mỗi máy pha và máy xay có thể cho ra kết quả khác nhau. Hãy tìm ra tỉ lệ ứng ý của mình nhé.
Với Coldbrew: Chúng tôi sử dụng cỡ xay thô, sử dụng nước ở nhiệt độ phòng, ngâm ủ ở tủ lạnh trong 18 tiếng rồi lấy ra lọc.Tỉ lệ cà phê so với nước để làm món Coldbrew này là 1:6 hoặc 1:8. (1g cà phê và 6g nước hoặc 8g nước).
Hoặc để có thể có được công thức đầy đủ hơn. Bạn có thể xem thêm bài tổng hợp công thức pha các món cà phê vô cùng đầy đủ và chi tiết tại đây.
Cà phê Mật Ong Đỏ có thêm một số anh em song sinh, khác vị. (Dù cùng một nhà nhưng hương vị lại khác nhau) .
Bạn có thể ở xem thêm ở đây:
Ngoài ra, cà phê mật ong đỏ và mật ong đen đều đang có ưu đãi lớn tặng dụng cụ pha chế cùng một số combo cà phê đặc biệt:
Bạn có thể xem thêm ở đây:
2 đánh giá cho Cà phê Robusta “Mật ong đỏ” – Pha vị đậm đà, giá nhẹ quá xá- 500g – 1000g