Trong tách cà phê của bạn có gì?
Hạt Fine Robusta (Loại Robusta tốt nhất) từ Gia Lai được sơ chế theo phương pháp Honey và rang đậm. Những gì bạn sẽ cảm nhận được trong tách cà phê phin của bạn là: Nutty (Vị hạt), Milk chocolate, Hazelnut, Sweet (Ngọt), long after taste (Hậu vị dài).
Chia sẻ của anh Tuấn Linh về loại cà phê Fine Robusta:
Nguồn gốc cà là từ Tamba Coffee, môt công ty làm cà phê rất bài bản, chuyên nghiệp mà tôi được biết tới bây giờ. Họ đã xây dựng hẳn một website với chính câu chuyện của họ trong đó: http://tambacoffee.weebly.com/tamba-coffee.html
Chỉ dẫn thưởng thức
Cà phê Phin của Third Wave có thể sử dụng để pha bằng Phin truyền thống và Espresso.
Hướng dẫn pha Phin truyền thống của Third Wave Roastery:
- Phin khuyên dùng: Phin loại 20g của nhà sản xuất Tân Tiến Đạt
- Tỷ lệ pha: 1:3,5 (1g cà phê tương ứng với 3,5g nước, 20g cà phê tương ứng với 70g nước).
- Cách pha chế:
- Ủ nước nóng (blooming) (94-96 độ C): 25g, thời gian ủ: 5-6p. Sau khi ủ, dùng miếng chặn nén đều đến lúc hơi chặt tay thì dừng.
- Nước pha (brewing) (94-96 độ C): 45g, đổ nước pha và đậy nắp phin lại. Đợi chờ và thưởng thức.
Ai là người rang cà phê của bạn?
Chia sẻ của anh Trần Tuấn Linh khi được hỏi rằng tại sao anh lại thích rang cà phê:
Anh thích rang cà phê vì rang cà liên quan khá nhiều hóa học, mà anh lại thích hóa học lắm. Ngoài ra, anh muốn đưa cà phê thành 1 thứ thân thuộc với nhiều người, rang cà phê ko còn là 1 thứ bí quyết bí ẩn mà thực tế như nấu ăn và mọi người đều làm được .Anh muốn tạo 1 giá trị cho chính nghề nghiệp mình đang làm: tạo 1 môi trường cho càng nhiều người được trải nghiệm nhiều loại cà phê càng tốt, hoặc tối thiểu được uống cà phê chất lượng cao => ngon.
Về Third wave Roastery
- Third Wave Roastery là quán cà phê nằm tại địa chỉ 240 Hàng Bông (phía Cửa Nam), Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Quán nhỏ này là không gian tuyệt vời cho những người muốn thưởng thức cà phê trong không gian phố cổ Hà Nội. Một góc phố nhỏ với không gian dễ chịu, view nhìn ra phố vui mắt và đồ uống tuyệt vời.
- Quán bao gồm nhiều dụng cụ, nhiều loại cà phê khác nhau. Với mỗi loại cà phê khác nhau và mỗi dụng cụ cà phê lại tạo nên những hương vị đặc trưng khác nhau. Các Barista – người nghệ sĩ của việc pha chế cà phê sẽ giúp bạn thưởng thức cà phê phù hợp với mình nhất
- Những Barista tại đây chính là những cuốn sách về cà phê đang chờ bạn khám phá. Đấy là chuyến hành trình từ nguồn gốc lịch sử của cà phê cho tới quá trình trồng, rang và pha chế. Hẹn bạn một ngày ghé qua và thưởng thức cà phê tại Third Wave Roastery nhé
Tại sao là “Roastery” mà không phải “coffee shop”?
“Chúng tôi muốn nhấn mạnh đến vai trò của chúng tôi: chúng tôi là nhưng thợ rang biết pha cà phê (BarRoast- Barista-Roaster ??) Trong chuỗi cung ứng cà phê, người rang phải chịu trách nhiệm về đầu vào và đầu ra của cà phê bán ra cho quán. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải lựa chọn và kiểm soát chất lượng nhân xanh, sau đó chọn ra các mẫu rang phù hợp với tiêu chí của quán. Trên hết, mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho các bạn cà phê chất lượng tốt nhất với giá hợp lý nhất.”
Trần Tuấn Linh – barRoast tại Third Wave Roastery
Cà phê mở ra đã nghe mùi ngọt, không quá nồng nhưng thơm, uống vào vừa đủ đắng và để lại hậu ngọt dễ chịu.