Thông tin kĩ thuật
- Bộ sưu tập: thuộc Bộ sưu tập “Blue Ayarza” với những loại cà phê mang hương vị chua ngọt đặc trưng, độ sánh và men tựa rượu vang.
- Điểm chấm: 84+ từ Olam Specialty Coffee
- Người sản xuất: Nhiều nông trại khác nhau
- Quốc gia: Guatemala
- Nông trại: nông trại Arnaldo López và sơ chế tại nhà máy Ayarza, vùng Ayarza, tỉnh Santa Rosa
- Độ cao: 1,400 – 2,000m
- Sơ chế: Khô
- Giống: Catuai, Anacafe 14, Pache,
Bourbon, San Ramon - Niên vụ: 2020
- Xưởng rang: Justbean Roastery từ Visty.vn
- Hương vị cảm nhận: Star Fruit (Khế), Winey (Rượu vang), Honey (Mật ong), Chocolate (Sô cô la)
Về nông trại Arnaldo
Với Arnaldo López (56 tuổi) cà phê là toàn bộ cuộc đời mình. Cha ông đã đưa ông vào rẫy để trồng cây cà phê khi còn nhỏ. Bây giờ Arnaldo có năm người con và cả năm người đều tham gia sản xuất cà phê. Và việc trồng cà phê chất lượng cao đã cải thiện cuộc sống của gia đình họ.
Nông trại Arnaldo có 12,6ha đất và sản lượng của nông trại này đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Khối lượng cà phê sản xuất ra giảm so những năm trước. Một trong những yếu tố gây sụt giảm về sản lượng cà phê sản xuất ra chính là dịch bệnh tấn công một số giống truyền thống. Để vượt qua khủng hoảng dịch bệnh, Arnaldo đã thực hiện một công cuộc cải cách mới. Ông đưa các giống cây mới (Anacafe 14 và những giống khác) để chống chịu với dịch bệnh. Và cuối cùng sau nhiều năm chăm chút, ông và gia đình của mình đã có thành quả của mình. Những cốc cà phê theo giống mới mang lại hương vị tuyệt hảo kèm theo sản lượng lớn.
VỀ VÙNG Ayarza
Vùng Ayarza là một vùng đặc biệt, nổi tiếng bởi cảnh quan hùng vĩ và làn nước xanh lạnh từ hồ Laguna de Ayarza và hồ Laguna Azul. Hồ được hình thành bởi hai ngọn núi lửa lớn đã sụp đổ từ 20.000 năm trước. Điểm đặc biệt của hồ này chính là hồ này nằm ở độ cao 1410m so với mực nước biển và nó chưa bao giờ được tìm thấy đáy! Những cuộc thăm dò đáy hồ được các nhà khoa học thực hiện mới khám phá được một phần hồ và còn rất nhiều điểm bí ẩn nơi lòng hồ chưa được khám phá.
Thiên nhiên cho Ayarza một độ cao tối ưu để trồng cà phê ngon, nhưng lại có những thách thức. Thu hoạch cà phê ở Ayarza rất khó bởi sự hẻo lánh và bề mặt gồ ghề của vùng đất này. Thu hoạch đã khó rồi thì sơ chế khô thì lại càng khó hơn. Bạn sẽ cần một vùng đất bằng phẳng để làm những giàn phơi cà phê. Chính bởi lý do này mà gia đình Arnaldo sau khi thu hoạch đã vận chuyển những trái cà phê chín tới vùng lân cận của Amatitilan để sơ chế cà phê. Vùng này nổi tiếng với việc sản xuất cà phê từ nhiều năm trước. Nơi đây có địa lý bằng phẳng, khí hậu thuận lợi để chế biến cà phê sơ chế khô. Và tại khu sản xuất đó, gia đình Arnaldo đã tạo ra bộ sưu tập “Blue Ayarza” của mình.
Thông tin từ nhà cung cấp nhân xanh:
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm