ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ
CÀ PHÊ MẠO HIỂM VỚI HƯƠNG VỊ HOANG DẠI
Giống mới – Vùng đất mới – Trải nghiệm mới
"Không giống bất cứ loại cà phê nào bạn từng nếm!"
Trong tách cà phê của bạn có gì?
Lavender (Hương Oải hương) Lemongrass (Vị the mát của Sả) Honeydew Melon Acidity (Vị chua êm dịu của Dưa lê) Brown Sugar (Vị ngọt Đường nâu) là những gì bạn cảm nhận được trong tách Cà phê Ethiopia Keffa Wush Wush sơ chế Ướt G1 được rang ở mức độ Rang Sáng.
Dưới đây là thông số của Cà phê Ethiopia Keffa Wush Wush sơ chế Ướt G1:
- Vùng: Keffa zone, South West Ethiopia Peoples’ Region, Ethiopia
- Độ cao: 2000 – 2200m
- Giống: Wush Wush
- Phương pháp Sơ chế: Washed (Ướt)
- Phân loại: G1
- Độ rang: Light (Sáng)
VỀ GIỐNG CÀ PHÊ WUSH WUSH
Với những người tìm kiếm một hương vị cà phê mạo hiểm và đáng kinh ngạc, Wush Wush là một lựa chọn hoàn hảo. Đây là một giống cây hiếm, năng suất thấp và đang dần nổi danh trong giới cà phê specialty vài năm trở lại đây. Cái tên Wush Wush được đặt dựa theo khu vực nơi giống cây này được tìm thấy đầu tiên – Wushwush. Khu vực nhỏ này nằm ở phía tây nam Ethiopia, ngay cạnh các vùng trồng nổi tiếng với những cao nguyên màu mỡ.
Từng được ví với Gesha – một giống cà phê huyền thoại cũng đến từ Ethiopia, Wush Wush có vẻ đẹp hương vị độc đáo, có thể khiến cả những người thử nếm nhiều kinh nghiệm nhất kinh ngạc. Hương hoa, trái cây tràn ngập mạnh mẽ cùng vị ngọt lịm ấn tượng. Wush Wush là loại cà phê mạo hiểm cho một trải nghiệm hoang dại.
VỀ VÙNG KEFFA
Keffa (hay Kafa) nằm ở phía Tây Nam của Ethiopia. Vùng đất này vốn là vương quốc cổ Kafa – một trong những nơi đầu tiên tìm thấy cà phê tại Ethiopia. Truyền thuyết kể rằng từ gốc của Kafa là “qahwah” trong tiếng Ả Rập – có nghĩa là “một thức uống từ quả mọng”. Tổ tiên của người Kafa ngày nay là những người đầu tiên trồng cây cà phê và nhận ra tác dụng cung cấp năng lượng của thức uống này. Và có lẽ cái tên “coffee” của món đồ uống chúng ta đều mê mẩn cũng bắt nguồn từ tên gọi của vùng đất cao nguyên này.
Nơi đây vô số giống cây cà phê nguyên thủy lâu đời nhất mọc dại khắp những ngọn núi được bao phủ bởi các khu rừng mưa nhiệt đới. Tất cả những giống cây cà phê ngày nay đều là con cháu, là hậu duệ của những giống cây đầu tiên từ vùng Nam Ethiopia này. Những khu rừng nhiệt đới hoang dã cuối cùng tại Keffa cũng đang được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận bởi một dự án bảo tồn quy mô lớn tại đây. Khoảng 30 hợp tác xã đang thu hoạch và sản xuất cà phê hoang dã sinh sôi từ những khu rừng này. Vào năm 2010, một phần của Keffa đã được chính thức công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của UNESCO. Chính phủ Ethiopia đang chuẩn bị thành lập Bảo tàng Cà phê Quốc gia ở thành phố Bonga nằm ở trung tâm Keffa để tri ân và thể hiện niềm tự hào dành cho vùng đất quê hương của cà phê.
VỀ CÀ PHÊ ETHIOPIA
Cà phê từ Ethiopia là loại cà phê mà bất cứ người yêu cà phê nào cũng nên thử. Tùy vào cách sơ chế, vùng trồng khác nhau, cà phê nơi đây có những vị ngọt ngào của quả mọng hay vị chua sáng bừng của các loại trái cây, cùng những hương hoa dễ chịu.
Người phụ nữ Ethiopia đang pha cà phê
Có rất nhiều lý do để bạn trở nên yêu cà phê đến từ Châu Phi, đặc biệt là cà phê từ Ethiopia. Bởi cà phê nơi đây ngoài có những hương vị tuyệt vời, nó còn gắn liền với rất nhiều câu chuyện thú vị, từ truyền thuyết về nguồn gốc của những hạt cà phê đầu tiên với chàng trai Kaldi và bầy dê tăng động, cho đến những câu chuyện tâm huyết nỗ lực của người nông dân trong việc làm nên những hạt cà phê bất hủ.
VÈ PHƯƠNG PHÁP SƠ CHẾ ƯỚT
Cà phê sơ chế ướt mang lại hương vị trong trẻo, sạch sẽ và tinh tế. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hương hoa, hương trà đen, vị chua berry mượt mà cùng vị ngọt mật mía hậu vị trong tách cà phê của mình. Phương pháp chế biến này được thực hiện theo các bước như sau:
- Cà phê trước tiên sẽ được những người nông dân hái lựa cẩn thận bằng tay. Những quả xanh, quả quá chín sẽ được chọn lọc kĩ càng và loại bỏ.
- Sau đó, những quả cà phê chín đỏ tươi mới sẽ được cho vào máy xát vỏ thịt quả ngay trong ngày, sau khi vừa được hái để đảm bảo chất lượng. Những hạt cà phê sau khi ra khỏi máy xát được đưa đến trạm sơ chế.
- Tại đây, hạt cà phê được ngâm trong nước và lên men tự nhiên. Cuối cùng, sau khi được rửa sạch, hạt cà phê sẽ được phơi khô trên giàn cao thông thoáng đến khi đạt độ ẩm lý tưởng.
Nếu bạn là người mới tham gia vào thế giới Cà phê Specialty,
những bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn ^^
Đánh giá
Hiện chưa có Review cho sản phẩm