11/2022 – Ver 2.0. Cập nhật phiên bản giới hạn 2.0 nhằm ủng hộ những người nông dân trồng cà miền Tây Bắc của Việt Nam.
Chocolaty Blend mới sẽ là Một bản giao hưởng hương vị từ ba loại cà phê:
- Cà phê Arabica Catimor chế biến ướt từ Mường Ảng, Điện Biên, từ nông trại của anh Mạnh Hùng.
- Cà phê Robusta Sơ chế Mật Ong Đỏ từ Nông Trại Tamba, nông trại nổi tiếng Việt Nam về Robusta.
- Cà phê Arabica Catimor Núi Min Cầu Đất Sơ chế Yếm Khí từ nhà sơ chế cà phê Hồ Phượng. Sản phẩm đạt top 10 Vietnam Amazing Cup năm 2020 với số điểm là 83,5 điểm. Đạt Specialty Coffee.
Bạn sẽ cảm nhận được những gì?
- Với sự phối trộn đặc biệt, bạn sẽ cảm nhận hương vị được: Nutty (Vị béo ngậy của các loại hạt), Dried Fruit (Trái cây khô), Winey (hương vị rượu vang nhẹ), Dark Chocolate (Socola đen)
- Với phương pháp pha chế là Phin truyền thống, cốc cà phê phin được pha từ Cà phê Chocolaty Blend : sẽ cho ra một ly Đen đầy với hương vị ngọt ngào, mùi hương đặc trưng của nho, hậu vị là chocolate sâu lắng.
- Với phương pháp pha chế là Máy Espresso, Moka Pot, Wacaco hay Staresso, Cà phê Chocolaty Blend sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ. Đầu tiên chính lớp crema vàng óng và dày sẽ thu hút mọi ánh nhìn của bạn. Sau đó ở ngay ngụm đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị chua độc đáo từ quả mọng mà không hề gắt. Tiếp đó là hương trái cây đậm đà, ngọt ngào, sâu lắng kèm theo hậu vị Chocolate!
- Đừng quên thưởng thức với sữa, một cốc Latte với Chocolaty Blend có hương vị như bạn đang ăn một chiếc bánh Black Forest vậy.
- Nếu bạn là tín đồ của Americano thì hãy thử 1 shot Espresso với 120ml nước ấm. Một cốc cà phê đậm vị chocolate, thoang thoảng hương trái cây đang đợi bạn đó.
- Với phương pháp pha chế là Coldbrew, cốc cà phê này có thể tạo ra một ly cà phê Cold Brew với vị rượu vang nhẹ, trái cây khô và ngọt sâu lắng mà không hề đắng.
Cà phê này được rang như thế nào?
- Hạt Robusta Mật Ong Đỏ được rang ở mức Rang Vừa – Đậm (Medium Dark)
- Hạt Núi Min sơ chế Khô được rang ở mức rang Vừa – Đậm (Medium Dard)
Chúng tôi hạn chế rang đến mức Đậm và có hiện tượng ra dầu. Điều này sẽ khiến cà phê bị cháy, chóng hỏng và có mùi dầu rất ghê. Không hề tốt cho sức khỏe nha. Với mức độ rang trên, chúng tôi muốn tối ưu độ cân bằng cho cốc cà phê của bạn. Không có hương hay vị nào quá, tất cả tạo ra một cốc cà phê tròn vị.
Gợi ý cách pha chế.
Với pha Phin: 20g cà phê với 100ml (tỉ lệ 1:5) nước nóng 94 dành cho món Đen và 80ml nước nóng 94 độ cho món cà phê sữa.
Với pha Espresso: Chúng tôi khuyến nghị tỉ lệ 1:1,5. Với 16g cà phê chúng tôi chiết xuất ra khoảng 25g Espresso trong 30 giây. Máy Espresso chúng tôi sử dụng là WELHOME KDS 510. Mỗi máy pha và máy xay có thể cho ra kết quả khác nhau. Hãy tìm ra tỉ lệ ứng ý của mình nhé.
Với Coldbrew: Chúng tôi sử dụng cỡ xay thô, sử dụng nước ở nhiệt độ phòng, ngâm ủ ở tủ lạnh trong 18 tiếng rồi lấy ra lọc.Tỉ lệ cà phê so với nước để làm món Coldbrew này là 1:8 hoặc 1:10. (1g cà phê và 8g nước hoặc 10g nước)
3 đánh giá cho Lớp crema óng ả tràn đầy hương Socola – Một Blend dành cho Latte 2.0